1. Máy lọc không khí không làm gì cả?

Một máy lọc không khí chất lượng cao sẽ có khả năng hoạt động êm ái và thậm chí gần như tĩnh lặng. Nếu không có chuyển động hoặc âm thanh, bạn có thể dễ dàng cho rằng máy không hoạt động nhiều. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Ngay cả khi chúng đang hoạt động yên tĩnh, máy vẫn đang nỗ lực để giữ cho không khí trong nhà của bạn luôn sạch sẽ.

Một máy lọc không khí sở hữu bộ lọc True HEPA có khả năng loại bỏ 99,95% hoặc hơn tất cả các hạt có đường kính 0,3 micron, trên thực tế là máy lọc không khí thực sự có khả năng lọc được hầu hết các hạt có kích thước nhỏ. Bộ lọc True HEPA có thể giữ lại bụi, nấm mốc, khói, chất gây dị ứng của vật nuôi, các loại hạt bụi mịn nguy hiểm với kích thước nhỏ hoặc nhỏ hơn 2.5 micromet và thậm chí cả vi khuẩn và vi rút.

Khi sử dụng máy lọc không khí một cách thường xuyên, bạn sẽ thấy các triệu chứng dị ứng và hen suyễn sẽ giảm đi đáng kể. Bạn cũng có thể ngủ ngon hơn và ít mắc bệnh hơn.

Để kiểm tra xem máy lọc có đang chạy hay không, chỉ cần đặt lòng bàn tay lại gần thiết bị của bạn tại khu vực không khí thoát ra và cảm nhận xem có gió hay không. Nếu không cảm nhận được gì, bạn có thể cần sửa chữa hoặc thay thế máy lọc.

2. Nếu có mùi hôi, máy lọc không hoạt động?

Một máy lọc chỉ chứa bộ lọc HEPA sẽ rất tốt trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm và các loại virus nhưng lại không làm được gì để loại bỏ mùi hôi. Vì vậy, có mùi hôi kéo dài trong nhà không có nghĩa là máy lọc của bạn không hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, máy lọc không khí có sở hữu thêm bộ lọc than hoạt tính sẽ có khả năng loại bỏ khí ga và mùi hôi. Nếu bạn đang sử dụng 1 máy lọc như vậy mà vẫn nhận thấy bất kỳ mùi khó chịu nào, có thể đã đến lúc thay bộ lọc than hoạt tính.

3. Phòng có máy lạnh thì không cần máy lọc không khí?

Cảm giác mát mẻ, trong lành của phòng máy lạnh có thể tạo ra ảo giác về không khí sạch, nhưng đừng bị đánh lừa. Trên thực tế, máy điều hòa không khí thực sự có thể làm cho không khí trong nhà của bạn kém hơn.

Khí hậu bên trong hệ thống điều hòa ẩm và tối. Nó thậm chí có thể chứa nước đọng. Những khu vực ẩm ướt, tối tăm là môi trường lý tưởng cho nấm mốc phát triển. Bởi vì máy điều hòa không khí hoạt động bằng cách tái chế lặp đi lặp lại cùng một luồn không khí trong nhà, nên hệ thống điều hòa của bạn có khả năng sẽ làm lây lan vi khuẩn và nấm mốc khắp nhà.

Mặc dù hệ thống điều hòa của bạn có một bộ lọc, nó chủ yếu ở đó để ngăn bụi xâm nhập vào hệ thống điều hòa chứ không phải để lọc không khí.

4. Tất cả các máy lọc đều giống nhau?

Các máy lọc không khí khác nhau theo một số cách bao gồm kích thước, bộ lọc, công nghệ và hiệu quả. Trước khi quyết định máy lọc nào phù hợp với bạn, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các khía cạnh khác nhau của mỗi máy.

Nói chung, bạn nên tìm kiếm máy lọc có sự kết hợp của bộ lọc True HEPA và bộ lọc than hoạt tính để được bảo vệ toàn diện.

5. Cần đóng cửa sổ để máy lọc hoạt động?

Máy lọc không khí sẽ hoạt động cho dù có mở cửa sổ hay không. Trong điều kiện chất lượng không khí bình thường, không khí ngoài trời ít ô nhiễm hơn không khí trong nhà, việc mở cửa sổ sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu quả của nó.

Tuy nhiên, nếu bạn sống trong khu vực có nhiều chất ô nhiễm như thành phố hoặc gần các đám cháy rừng đang hoạt động, việc mở cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả lọc của máy.

Nói chung, tốt nhất là nên đóng cửa sổ và cửa ra vào khi máy lọc không khí đang chạy để máy lọc của bạn hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

6. Máy lọc không khí sẽ giải quyết các vấn đề về hô hấp?

Máy lọc không khí chất lượng cao có thể giúp giảm thiểu các triệu chứng dị ứng và hen suyễn. Máy lọc không khí với bộ lọc HEPA có thể loại bỏ ít nhất 99,95% bụi, phấn hoa, nấm mốc, vi khuẩn và bất kỳ hạt nào trong không khí có kích thước 0,3 micron. Điều đó có nghĩa là khi ở trong phòng có máy lọc không khí, một người bị dị ứng hoặc hen suyễn sẽ hầu như không có triệu chứng gì.

Thật không may, máy lọc không khí chỉ có thể loại bỏ các chất ô nhiễm gây ra các triệu chứng, không chữa khỏi dị ứng. Các triệu chứng dị ứng sẽ tồn tại ở những không gian trong nhà và phòng làm việc không được làm sạch bằng máy lọc không khí.

7. Máy lọc không khí tạo ozone có tốt không?

Trong quá khứ ozone được sử dụng phổ biến trong quá trình lọc không khí, hầu hết các công ty đã từ bỏ công nghệ ozone vì những nguy hiểm mà nó gây ra.

Ozone là một phân tử bao gồm ba nguyên tử oxy. Hai nguyên tử oxy tạo thành phân tử oxy cơ bản cần thiết cho chúng ta thở. Nguyên tử oxy thứ ba có thể tách ra khỏi phân tử ôzôn và gắn lại vào phân tử của các chất khác, làm thay đổi thành phần hóa học của chúng.

Phân tử oxy thứ ba này tương tác với vật chất hữu cơ như virus bên ngoài cơ thể, thay đổi thành phần của chúng để chúng không thể lây nhiễm cho chúng ta. Thật không may, phân tử oxy bổ sung cũng có thể tương tác với các chất bên trong cơ thể chúng ta, tạo ra một loạt các vấn đề sức khỏe như đau ngực, ho, khó thở và kích ứng cổ họng.

Mặc dù máy lọc tạo ozone ít phổ biến hơn nhưng vẫn có một số loại được bán trên thị trường. Hãy nghiên cứu kỹ trước khi chọn máy lọc không khí để bạn chắc chắn rằng máy lọc của bạn không chứa công nghệ nguy hiểm này.

Cách an toàn và hiệu quả nhất để giữ cho không khí trong nhà và phòng làm việc của bạn sạch sẽ là tìm kiếm một máy lọc không khí chất lượng cao có cả bộ lọc True HEPA và bộ lọc than hoạt tính.

Máy lọc không khí Aeris được sản xuất và nhập khẩu tại Thụy Sĩ (Đạt chuẩn Quốc tế) với các dòng máy lọc khí độc, vi khuẩn, virus và bụi siêu mịn xuống tới 0.1 micromet, không Ozone, thiết kế hoạt động dựa trên các môi trường không khí khác nhau sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề mà bạn đang lo lắng!

Liên hệ ngay với #ViệtThiênPhú để được tư vấn sản phẩm Máy lọc không khí phù hợp nhất với nhu cầu của mình các bạn nhé!

Hoặc các bạn có thể để lại Số điện thoại và Thông tin của mình ở bên dưới

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!

Sản phẩm liên quan

-20%

aair Lite

aair Lite (Blue)

14,000,000
-20%

aair Lite

aair Lite (Pink)

14,000,000
-20%
14,000,000
-9%
38,000,000
-13%

aair Medical Pro

aair Medical Pro

41,000,000
-13%
41,000,000

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT