CDC đã nói gì về sự lây lan của COVID?

Trong nhiều tháng đầu dịch, CDC tuyên bố rằng Covid-19 chủ yếu lây lan qua tiếp xúc giữa những người cách nhau 6 feet.

“Khi những người bị COVID-19 ho, hắt hơi, hát, nói chuyện hoặc hít thở, họ sẽ tạo ra các giọt đường hô hấp. Những giọt này có thể có kích thước từ những giọt lớn hơn (một số trong số đó có thể nhìn thấy được) đến những giọt nhỏ hơn, ”CDC lưu ý. “Các giọt nhỏ cũng có thể tạo thành các hạt khi chúng khô rất nhanh trong luồng không khí.”

Cơ quan này trích dẫn những điều sau đây là một số cách phổ biến nhất để nhận COVID-19:

  • Ở gần ai đó “có COVID-19”, người có thể “ho, hắt hơi, hát, nói hoặc thở”.
  • Hít phải vi-rút của người khác qua mũi và / hoặc miệng của bạn.
  • “Tiếp xúc gần gũi” với một người bị bệnh với vi rút (như bạn có thể làm nếu bạn sống hoặc làm việc với họ).

Vì vậy, những gì đã thay đổi?

Vào ngày 18 tháng 9 năm 2020, CDC đã cập nhật trang web của họ để nói rằng, ngoài việc tiếp xúc trực tiếp với các giọt nước lớn, vi-rút còn lây nhiễm trong không khí, có nghĩa là nó có thể lây truyền bằng cách hắt hơi bay xa hơn sáu feet. Thông tin mới này cho thấy thông gió trong nhà sẽ là chìa khóa để bảo vệ chống lại Corona Virus.

Điều đó có nghĩa là vi rút có trong không khí?

Nhiều nhà khoa học đã cảnh báo về sự nguy hiểm của việc lây truyền qua đường hàng không trong nhiều tháng.

Vào tháng 7 năm 2020, 239 nhà khoa học đã xuất bản một bài bình luận trên Tạp chí Bệnh Truyền nhiễm Lâm sàng kêu gọi công nhận COVID-19 lây truyền qua đường không khí dựa trên một loạt các báo cáo trường hợp và nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Cùng lúc đó, Tổ chức Y tế Thế giới đã bổ sung thêm sự lây truyền qua đường không khí vào trang COVID của họ nêu rõ: “Không thể loại trừ sự lây truyền qua đường khí dung trong phạm vi ngắn, đặc biệt là ở những vị trí cụ thể trong nhà, chẳng hạn như không gian đông đúc và không đủ thông gió trong thời gian dài với những người bị nhiễm ngoài.”

Vào thứ Hai, ngày 5 tháng 10 năm 2020, CDC đã đồng ý với WHO khi nói rằng, “Có bằng chứng cho thấy trong một số điều kiện nhất định, những người mắc COVID-19 dường như đã lây nhiễm cho những người khác cách xa hơn 6 feet. Những sự lây nhiễm này xảy ra trong những không gian kín có hệ thống thông gió không đủ. “

Các nhà khoa học đang sử dụng bằng chứng nào để xác định xem COVID có trong không khí hay không?

Đã có nhiều trường hợp trên khắp thế giới, trong đó phương thức lây truyền nhiều khả năng nhất là tiếp xúc lâu dài với người bị nhiễm bệnh trong môi trường thông gió kém. Angela Rasmussen, một nhà virus học tại Trường Y tế Công cộng Mailman của Columbia, mô tả nó tương tự như việc thêm màu thực phẩm vào bể cá so với đại dương. Chỉ cần một vài giọt sẽ phân tán trong cả hai môi trường, nhưng nếu bạn tiếp tục thêm thuốc nhuộm, cuối cùng chỉ có bể cá sẽ chuyển màu.

Kịch bản này dường như là cách 33 trong số 61 thành viên của Dàn hợp xướng Thung lũng Skagit ở Bang Washington đã bị nhiễm COVID trong quá trình luyện tập hợp xướng. Các chuyên gia kết luận rằng vi-rút có khả năng lây lan qua không khí được tạo ra bằng cách hát để lây nhiễm cho người khác.

Một điều tương tự cũng xảy ra trên một chiếc xe buýt ở Trung Quốc, khi 24 trong số 67 tín đồ trên đường đến một ngôi chùa Phật giáo đã mắc phải virus coronavirus. Chỉ một hành khách ngồi gần cửa sổ hoặc cửa ra vào xe buýt bị nhiễm bệnh, do đó hệ thống thông gió có thể cung cấp một số biện pháp bảo vệ.

Làm thế nào chúng ta có thể giảm thiểu sự lây truyền?

Mặc dù CDC đã thừa nhận sự nguy hiểm của việc lây truyền qua đường không khí, nhưng nó vẫn tiếp tục nhấn mạnh rằng phương thức lây truyền chính là qua tiếp xúc gần và trực tiếp. Các khuyến nghị sau trên trang web của họ đã được đưa vào để giảm thiểu việc truyền bệnh:

Tránh xa những người khác ít nhất 6 feet , bất cứ khi nào có thể. Điều này rất quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Che miệng và mũi bằng khẩu trang khi ở gần người khác. Điều này giúp giảm nguy cơ lây lan khi tiếp xúc gần và lây truyền qua đường không khí.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước. Nếu không có xà phòng và nước, hãy sử dụng chất khử trùng tay chứa ít nhất 60% cồn.

Tránh không gian đông đúc trong không gian kín và đảm bảo các không gian trong nhà và văn phòng làm việc được thông gió thích hợp bằng cách đưa không khí ngoài trời vào càng nhiều càng tốt. Nói chung, ở ngoài trời và trong không gian có hệ thống thông gió tốt làm giảm nguy cơ tiếp xúc với các giọt đường hô hấp truyền nhiễm.

Ở nhà và cách ly với những người khác khi bị bệnh.

Thường xuyên làm sạch và khử trùng các bề mặt thường xuyên chạm vào.

Cùng với lời khuyên của CDC, Cơ quan Bảo vệ Môi trường cũng khuyến nghị sử dụng máy lọc không khí để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID.

Làm thế nào một máy lọc không khí có thể giảm truyền virus trong không khí?

Máy lọc không khí có bộ lọc True HEPA cần có khả năng bẫy 99,97% trở lên đối với tất cả các hạt có đường kính 0,3 micron. Tuy nhiên, do thiết kế của chúng, chúng thực sự có thể lọc ra các hạt có kích thước gần như bất kỳ. Họ làm điều này theo ba cách khác nhau.

Các hạt lớn hơn 1 micron: Các hạt lớn hơn đủ nặng để luồng không khí đẩy chúng đi tới các sợi của bộ lọc nơi chúng bị mắc kẹt.

Các hạt có kích thước từ 0,3 đến 1 micron: Các hạt cỡ vừa có thể nằm gọn giữa các khe hở trong bộ lọc. Tuy nhiên, chúng quá nặng và chậm theo luồng không khí xung quanh bộ lọc HEPA và cuối cùng bị mắc kẹt trong các sợi.

Các hạt nhỏ hơn 0,3 micron: Do một hiện tượng được gọi là Chuyển động Brown, các hạt nhỏ li ti bật ra khỏi các hạt lớn hơn khác trong không khí theo các kiểu ngẫu nhiên khiến chúng bay ra các hướng khác nhau, cuối cùng bị mắc kẹt trong các sợi của bộ lọc HEPA .

Vì các hạt COVID nằm trong khoảng từ 0,6 đến 1,4 micron, chúng dễ dàng được lọc ra bằng bộ lọc True HEPA. Do đó, CDC khuyến nghị sử dụng máy lọc không khí có bộ lọc HEPA trong các phòng bệnh viện để loại bỏ bất kỳ hạt vi rút nào có thể tồn tại trong không khí.

Máy lọc không khí cũng có thể là một công cụ cần thiết trong việc giảm sự lây truyền trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Máy lọc chất lượng cao với bộ lọc True HEPA sẽ cung cấp cho bạn và các thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp của bạn sự bảo vệ tốt nhất có thể chống lại COVID và các bệnh khác.

Máy lọc không khí Aeris được sản xuất và nhập khẩu tại Thụy Sĩ (Đạt chuẩn Quốc tế) với các dòng máy lọc khí độc, vi khuẩn, virus và bụi siêu mịn xuống tới 0.1 micromet, không Ozone, thiết kế hoạt động dựa trên các môi trường không khí khác nhau sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề mà bạn đang lo lắng!

Liên hệ ngay với #ViệtThiênPhú để được tư vấn sản phẩm Máy lọc không khí phù hợp nhất với nhu cầu của mình các bạn nhé!

Hoặc các bạn có thể để lại Số điện thoại và Thông tin của mình ở bên dưới

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!

Sản phẩm liên quan

-20%

aair Lite

aair Lite (Blue)

14,000,000
-20%

aair Lite

aair Lite (Pink)

14,000,000
-20%
14,000,000
-9%
38,000,000
-13%

aair Medical Pro

aair Medical Pro

41,000,000
-13%
41,000,000

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT