Mua một máy lọc không khí chất lượng cao với sự kết hợp của bộ lọc HEPA và bộ lọc than hoạt tính là bước đầu tiên để loại bỏ các chất ô nhiễm nguy hiểm trong nhà của bạn. Tuy nhiên, để phát huy hết tiềm năng của máy lọc của bạn, điều quan trọng là phải tìm đúng vị trí cho nó. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét trước khi đưa ra quyết định của bạn.

Khu vực nào trong nhà của bạn có không khí bẩn nhất?

Không ai hiểu rõ ngôi nhà của bạn hơn bạn. Tầng hầm của bạn có ẩm mốc và thô ráp không? Sau khi nấu xong, mùi cá có đọng lại trong bếp nhà bạn không? Phòng ngủ của bạn có đầy lông thú cưng và mùi ẩm ướt của chó?

Để thực sự phát huy hết tác dụng của máy lọc, tốt nhất bạn nên đặt nó ngay tại nguồn. Bộ lọc HEPA sẽ loại bỏ bụi, nấm mốc và lông vật nuôi, trong khi bộ lọc than hoạt tính sẽ loại bỏ mọi mùi hôi hoặc khí độc hại. Sử dụng máy lọc trong những phòng có không khí bẩn nhất, càng gần nguồn gây ô nhiễm càng tốt là cách tốt nhất để giữ cho không khí trong nhà của bạn luôn sạch sẽ.

Phòng của bạn rộng bao nhiêu?

Nếu máy lọc không khí của bạn chỉ có thể lọc 100 feet vuông, thì nó sẽ không hoạt động tốt trong phòng ăn có kích thước 300 feet vuông của bạn. Ngoài ra, sẽ thật lãng phí năng lượng nếu sử dụng máy lọc được thiết kế cho không gian rộng trong căn bếp nhỏ của bạn.

Khi nói đến máy lọc, kích thước của căn phòng rất quan trọng và cách tốt nhất để tìm ra máy lọc nào phù hợp nhất với phòng của bạn là xác định CADR. CADR cho biết lượng không khí được lọc trong một giờ đối với ba chất ô nhiễm cụ thể (khói, phấn hoa và bụi) tính bằng Feet khối mỗi phút (CFM). Về cơ bản, số CADR càng cao, máy lọc không khí lọc không khí càng nhanh.

Nói chung, CADR của máy lọc không khí của bạn phải bằng ít nhất hai phần ba diện tích của căn phòng. Nếu toán học không phải là vấn đề của bạn, có sẵn các máy tính trực tuyến để giúp xác định CADR tối thiểu bạn cần cho mỗi phòng cụ thể.

Lưu lượng gió là bao nhiêu?

Máy lọc không khí có khả năng hút không khí tuyệt vời. Tuy nhiên, càng nhiều không khí có sẵn cho họ, họ có thể làm sạch nó càng nhanh. Đó là lý do tại sao máy lọc không khí hoạt động tốt nhất khi chúng được đặt ở những nơi thoáng đãng. Đặt máy lọc của bạn gần cửa sổ hoặc gần cửa ra vào thường là đặt cược tốt nhất của bạn.

Một lý do khác để đặt máy lọc gần các khu vực có nhiều luồng không khí là không khí chuyển động có đủ năng lượng để hút bụi, nấm mốc và nhiều hạt khác, sau đó nó có thể phân bố xung quanh nhà của bạn. Đặt một máy lọc không khí gần các lối vào này có thể loại bỏ các chất ô nhiễm trước khi chúng làm giảm chất lượng không khí của toàn bộ ngôi nhà của bạn. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn nuôi thú cưng trong một số phòng nhất định trong nhà. Đặt máy lọc giữa các phòng sẽ ngăn bụi bẩn và chất gây dị ứng ngấm vào phần còn lại của ngôi nhà của bạn.

Nếu các khu vực thoáng là nơi tốt nhất để đặt máy lọc của bạn, thì các góc là nơi tồi tệ nhất. Hầu hết các máy lọc không khí đều lấy không khí qua các lỗ thông hơi phía trước trên thiết bị. Việc chặn các lỗ thông hơi đó sẽ làm giảm hiệu suất của máy lọc rất nhiều.

Nói chung, một nguyên tắc tốt là đảm bảo rằng máy lọc không khí có ít nhất một khoảng trống ở mặt trước, mặt sau và hai bên của nó để nó sẽ làm sạch không khí trong toàn bộ căn phòng thay vì chỉ một góc nhỏ. Trên thực tế, càng ít vật cản trong phòng, máy lọc càng có khả năng giữ không khí sạch.

Nó sẽ cao bao nhiêu so với mặt đất?

Câu hỏi này đi cùng với luồng không khí. Không khí trong nhà không chỉ chuyển động theo chiều ngang mà còn chuyển động theo chiều dọc, như từ sàn đến trần. Chuyển động thẳng đứng chủ yếu được xác định bởi sự thay đổi của nhiệt độ. Không khí nóng hơn, như bạn biết, tăng lên.

Bằng cách đặt máy lọc không khí cách mặt đất 3-5 feet, bạn có thể nắm bắt được cả chuyển động của không khí theo phương ngang và phương thẳng đứng. Để tận dụng luồng gió thẳng đứng, các thiết bị nhỏ hơn có thể được đặt trên bàn hoặc bàn làm việc trong khi các thiết bị lớn hơn đôi khi có thể được gắn trên tường.

Nó sẽ ở gần cửa ra vào hoặc cửa sổ đang mở?

Mặc dù luồng không khí tốt là quan trọng, nhưng bạn không muốn làm tràn ngập máy lọc của mình. Đặt nó gần cửa sổ hoặc cửa ra vào sẽ tạo ra luồng không khí ngoài trời liên tục và các chất ô nhiễm mà máy lọc của bạn sẽ làm sạch, sử dụng năng lượng có thể dẫn đến không khí trong nhà của bạn. Tuy nhiên, một máy lọc chất lượng cao vẫn sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể về chất lượng không khí trong nhà của bạn, ngay cả khi mở cửa sổ.

Có những thiết bị điện tử nào gần đây?

Máy lọc không khí, giống như các thiết bị điện tử nhỏ khác, hoạt động dựa trên bước sóng. Nếu bạn đặt máy lọc quá gần với các thiết bị điện tử khác, chúng có thể gây nhiễu lẫn nhau. Các bộ lọc dựa trên các thành phần công nghệ cao đặc biệt dễ bị nhiễu. Tốt nhất nên tạo khoảng cách khoảng 5 feet giữa máy lọc và bất kỳ thiết bị điện tử nào khác.

Căn phòng ẩm ướt như thế nào?

Không khí càng ẩm, càng nặng… có thể khiến máy lọc không khí khó hoạt động hiệu quả. Phòng tắm và nhà bếp là hai phòng có xu hướng đặc biệt ẩm ướt… nhưng cũng có thể cần được lọc không khí nhiều nhất.

Đối với những căn phòng ẩm ướt hơn, hãy cân nhắc sử dụng máy hút ẩm cùng với máy lọc không khí để đạt hiệu quả tối đa.

Bạn có phải giữ nó ở một nơi không?

Không! Máy lọc không khí đủ nhẹ để có thể dễ dàng di chuyển xung quanh. Miễn là bạn cho phép đủ luồng không khí trong mọi phòng, không có lý do gì bạn không thể di chuyển máy lọc từ nơi này sang nơi khác. Trên thực tế, nếu không có máy lọc trong mỗi phòng, thì việc di chuyển máy lọc thường xuyên có thể là cách hiệu quả nhất để giữ cho tất cả các khu vực không khí trong nhà của bạn luôn sạch sẽ.

Máy lọc không khí Aeris được sản xuất và nhập khẩu tại Thụy Sĩ (Đạt chuẩn Quốc tế) với các dòng máy lọc khí độc, vi khuẩn, virus và bụi siêu mịn xuống tới 0.1 micromet, không Ozone, thiết kế hoạt động dựa trên các môi trường không khí khác nhau sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề mà bạn đang lo lắng!

Liên hệ ngay với #ViệtThiênPhú để được tư vấn sản phẩm Máy lọc không khí phù hợp nhất với nhu cầu của mình các bạn nhé!

Hoặc các bạn có thể để lại Số điện thoại và Thông tin của mình ở bên dưới

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!

sản phẩm liên quan

-20%

aair Lite

aair Lite (Blue)

14,000,000
-20%

aair Lite

aair Lite (Pink)

14,000,000
-20%
14,000,000
-9%
38,000,000
-13%

aair Medical Pro

aair Medical Pro

41,000,000
-13%
41,000,000

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT