BEDFORD, Mass., Ngày 18/11/2021 – iRobot Corp. (NASDAQ: IRBT), công ty hàng đầu trong lĩnh vực robot tiêu dùng, hôm nay thông báo rằng họ đã mua lại công ty tư nhân Aeris Cleantec AG, một nhà cung cấp máy lọc không khí cao cấp đang trên đà phát triển, có trụ sở chính tại Cham, Zug Thụy Sĩ. Việc mua lại này góp phần hỗ trợ tầm nhìn của iRobot trong việc xây dựng những công nghệ robot tiêu dùng tiện lợi nhất thế giới, đồng thời cải tiến và đổi mới hình thức “Nhà thông minh” giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Theo Grand View Research, thị trường máy lọc không khí dân dụng toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng vững chắc, mở rộng từ 3,4 tỷ USD vào năm 2020 lên hơn 6,7 tỷ USD vào năm 2027. iRobot nhận thấy những cơ hội thú vị để thúc đẩy sự chấp nhận của người tiêu dùng đối với thương hiệu máy lọc không khí cao cấp Aeris bằng cách tận dụng khả năng tiếp thị rộng rãi, mạng lưới đối tác bán lẻ và nhà phân phối toàn cầu cũng như cơ sở khách hàng được kết nối trên khắp thế giới. Sau khi được tích hợp hoàn toàn vào chiến lược tiếp cận thị trường và đổi mới của công ty, iRobot có kế hoạch thêm các tính năng và chức năng mới vào các dịch vụ sản phẩm của Aeris, tích hợp chúng với hệ sinh thái robot gia đình hiện có. Trong tương lai, iRobot sẽ tận dụng nền tảng GeniusHome Intelligence nhằm cung cấp cho người tiêu dùng những cách thức trực quan và cá nhân hóa hơn để làm sạch không khí trong nhà của họ, bảo vệ sàn nhà và tạo ra một không gian sống trong lành hơn.

Được thành lập vào năm 2015, Aeris Cleantec đã tự mình thiết kế và bán nhiều loại máy lọc không khí chất lượng với hiệu suất cao, được người tiêu dùng mọi nơi trên thế giới tin dùng. Sử dụng bộ lọc HEPA, kỹ thuật hiện đại, thông minh cùng với thiết kế tinh tế, máy lọc không khí của Aeris được thiết kế để cải thiện chất lượng không khí bằng cách lặng lẽ loại bỏ một loạt các chất ô nhiễm, bao gồm chất gây dị ứng, khói, mùi và lông thú cưng. Với ứng dụng di động Aeris (Aris app), người dùng có thể kích hoạt máy lọc không khí, điều khiển tốc độ quạt, so sánh chất lượng không khí trong nhà và ngoài trời, đồng thời ngày càng tối ưu hóa với các công nghệ thông minh khác để thiết bị hoạt động theo nhu cầu cá nhân của họ.

Colin Angle, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của iRobot cho biết: “Việc mua lại Aeris hôm nay là một bước ngoặc quan trọng trong chiến lược của iRobot nhằm mở rộng tổng thị trường, có thể giải quyết và đa dạng hóa danh mục sản phẩm của chúng tôi theo những cách cung cấp cho người tiêu dùng giải pháp gìn giữ cho ngôi nhà của họ ngày càng sạch sẽ và khỏe mạnh hơn”

Ông tiếp tục cho hay: “Chúng tôi rất nhiệt tình về tiềm năng tăng trưởng của các sản phẩm của Aeris, đặc biệt là khi đại dịch đã nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về giá trị của việc duy trì một ngôi nhà sạch sẽ, trong lành hơn. Chúng tôi cũng tự hào về tiềm năng tận dụng nền tảng Genius Home Intelligence của iRobot tích hợp với công nghệ lọc không khí để mang đến cho người tiêu dùng một trải nghiệm mới mẽ và tiện lợi hơn”

Pierre Bi, Giám đốc điều hành của Aeris. “Bất kể bạn sống ở đâu, việc hít thở một bầu không khí sạch, không có chất gây dị ứng, phấn hoa, khói thuốc, lông thú nuôi và các chất ô nhiễm khác là một điều cực kỳ quan trọng. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với iRobot để cung cấp các sản phẩm lọc không khí thông minh hơn, hiệu quả hơn cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.” 

Những người đồng sáng lập của Aeris, Pierre Bi, Giám đốc điều hành và Constantin Overlack, COO, sẽ tham gia vào iRobot và lãnh đạo các hoạt động sản phẩm lọc không khí, bao gồm kỹ thuật, quản lý và thiết kế sản phẩm. Aeris hiện sử dụng hơn 30 nhân viên, tất cả đều dự kiến ​​sẽ tham gia cùng với iRobot. Các điều khoản tài chính của giao dịch không được tiết lộ. Mặc dù iRobot dự đoán rằng hoạt động kinh doanh của Aeris sẽ giảm nhẹ so với thu nhập cả năm 2022 của iRobot, công ty hy vọng rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh chóng trong nửa cuối năm 2022 sẽ được cải thiện về mặt lợi nhuận và giao dịch này sẽ tích lũy cho cả năm của công ty Thu nhập năm 2023. Công ty dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm thông tin về các sản phẩm Aeris và tác động tài chính dự kiến ​​từ dòng sản phẩm này trong những năm tới trong Ngày Nhà đầu tư của công ty vào ngày 9 tháng 12 năm 2021.

Sản phẩm Aeris

Dòng máy lọc không khí của Aeris có bộ lọc HEPA (Bộ lọc chất lượng cao) H13 / H14* giúp loại bỏ nhiều loại chất ô nhiễm, tạo ra chất lượng không khí tốt hơn trong nhà. Các dòng máy lọc được lựa chọn cũng cung cấp bộ lọc than hoạt tính để loại bỏ mùi và các chất ô nhiễm khí khác. Ngoài việc sử dụng trong khu dân cư, các sản phẩm lọc không khí của Aeris được sử dụng bởi các trường học, bệnh viện và các doanh nghiệp khác với mong muốn cung cấp chất lượng không khí cao nhất cho khách hàng của họ.

*Bộ lọc H13 loại bỏ 99,95% các hạt, bộ lọc H14 loại bỏ 99,995% các hạt. Bộ lọc Aeris được thiết kế và thử nghiệm để đáp ứng H13 / H14 theo EN1822 ở kích thước hạt 0,1 micron trở lên.

Giới thiệu về iRobot Corporation

iRobot, công ty hàng đầu Thế giới về Robot tiêu dùng, thiết kế và chế tạo robot giúp mọi người làm được nhiều việc hơn ngay cả ở trong và bên ngoài ngôi nhà. iRobot đã tạo ra danh mục robot dọn dẹp nhà cửa với sự ra đời của Roomba ® Robot Vacuum vào năm 2002. Ngày nay, iRobot là một doanh nghiệp toàn cầu đã bán được hơn 30 triệu robot trên toàn thế giới. Dòng sản phẩm của iRobot, bao gồm Roomba ® và dòng robot hút bụi và lau nhà Braava ®, có các công nghệ độc quyền và các khái niệm tiên tiến trong làm sạch, lập bản đồ và điều hướng. Các kỹ sư của iRobot đang xây dựng một hệ sinh thái robot và công nghệ để hỗ trợ cho ngôi nhà thông minh.

Đây là một bước tiến mới đầy tự hào dành cho Máy lọc không khí cao cấp Aeris, ngày càng hoàn thiện hơn và vững mạnh hơn nữa để góp phần làm cho không gian sống của mọi người khắp nơi trên thế giới trở nên tốt đẹp và hữu ích!

(Theo Aeris by iRobot, November 18, 2021 – Việt Thiên Phú dịch)

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT