Che đậy mùi hôi có gì sai?

Có thể mùi tử đinh hương gợi cho bạn nhớ về tuổi thơ của mình hoặc mùi của đại dương khiến bạn cảm thấy bình yên. Các chất tạo mùi trong không khí là những cách nhanh chóng, dễ dàng để làm cho ngôi nhà của bạn có mùi thơm theo bất kỳ cách nào bạn thích. Trên thực tế, gần 75% hộ gia đình sử dụng các loại tạo mùi trong không khí.

Tuy nhiên, trong khi mùi tươi mới của các loại tạo mùi trong không khí có thể khiến bạn nghĩ rằng không khí của bạn trong lành, sự thật là các chất đó đang làm cho không khí trong nhà của bạn không lành mạnh.

Nguyên nhân là do mùi “trong lành, sạch sẽ” mà các thiết bị khuyếch tán chất tạo mùi thải ra có chứa một loạt các chất ô nhiễm nguy hiểm có thể làm giảm chất lượng không khí của bạn. Ngay cả cái gọi là chất làm sạch không khí xanh và hữu cơ cũng có thể thải ra các chất ô nhiễm không khí nguy hiểm.

Một trong những vấn đề lớn đối với chất tạo mùi là do có các quy định bảo vệ nên các thành phần phần lớn không được cho người dùng biết đến. Hầu hết các nhãn sản phẩm tinh dầu tiết lộ ít hơn mười phần trăm tất cả các thành phần dễ bay hơi. Các loại tạo mùi thực sự được coi là nguồn chính tạo ra các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong các tòa nhà.

Mặc dù hỗn hợp VOC (các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) có thể không được biết đến, nhưng chúng thường là sự kết hợp của các chất ô nhiễm nguy hiểm sau: các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi: tecpen như limonene, alpha-pinen, và beta-pinen; terpenoids như linalool và alpha-terpineol; etanol, fomanđehit, benzen, toluen và xylen) và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (như phthalates).

Và không chỉ bản thân VOC, khí thải của các thiết bị khuyếch tán chất tạo mùi cũng có thể tương tác với các hóa chất có trong nhà bạn để tạo ra nhiều chất ô nhiễm độc hại hơn như formaldehyde, các gốc tự do và các hạt siêu mịn.

Điều này có nghĩa là mỗi khi bạn sử dụng các loại tạo mùi, bạn đang thải một lượng lớn hóa chất không xác định vào nhà mình. Các loại tạo mùi trong không khí có liên quan đến một loạt các vấn đề sức khỏe bao gồm đau nửa đầu, cơn hen suyễn, các triệu chứng niêm mạc, bệnh ở trẻ sơ sinh và khó thở. Một cuộc khảo sát mang tầm quốc gia cho thấy hơn 20% dân số cho biết các vấn đề sức khỏe khi tiếp xúc với các loại tạo mùi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng các loại tạo mùi hương?

Nhưng, liệu nó có phải chỉ là chất làm tươi plugin có hại không? Bạn có thể nhận được lợi ích của không khí thơm mát bằng cách sử dụng gel hoặc đĩa hoặc thậm chí chất làm sạch dầu không?

Thật không may, bạn không thể tránh khỏi tác hại của các chất tạo mùi, bất kể chúng ở dạng nào. Các nghiên cứu đã kiểm tra nhiều loại tạo mùi hương (ví dụ: thuốc xịt, gel, chất rắn, đĩa, dầu, hộp mực, máy khuếch tán, thiết bị bay hơi; cả hai chủ động và thụ động) cho thấy rằng tất cả các loại thiết bị tạo mùi hương đều có khả năng thải ra nồng độ cao các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.

Ok, nếu tôi không nên che đậy mùi, làm thế nào tôi có thể loại bỏ chúng?

Sau khi xác định và loại bỏ nguồn gốc của mùi hôi, cách tốt nhất để khử mùi hôi và duy trì mùi thơm nhất quán trong nhà của bạn là mua một máy lọc không khí nhưng không phải máy lọc không khí nào cũng có thể lọc được mùi hôi. Mặc dù máy lọc có bộ lọc HEPA là cách hiệu quả nhất để loại bỏ các hạt ô nhiễm khỏi không khí của bạn, nhưng việc giữ cho ngôi nhà của bạn luôn thơm tho sẽ không có tác dụng gì.

Để loại bỏ khí độc hại và mùi khó chịu, hãy tìm máy lọc không khí có sử dụng màng lọc than hoạt tính.

Bộ lọc than hoạt tính hoạt động như thế nào?

Bộ lọc carbon sử dụng than hoạt tính để loại bỏ khí và mùi hôi. Than hoạt tính là than đã được nung ở nhiệt độ rất cao. Khi nhiệt độ của than được tăng lên, các nguyên tố và hợp chất liên kết với nguyên tử cacbon bị loại bỏ và tất cả các vị trí liên kết của cacbon trở nên “tự do” để liên kết với các phân tử và nguyên tử khác, làm cho than hoạt tính xốp hơn nhiều so với than thông thường .

Bản chất xốp của than hoạt tính khiến nó đặc biệt hữu ích trong việc giữ mùi và hỗn hợp VOC trong không khí thông qua một quá trình hóa học gọi là hấp phụ. Trong quá trình hấp phụ, các chất ô nhiễm đi vào bộ lọc sẽ bám vào bên ngoài carbon. Miễn là có một vị trí hấp phụ mở (trong than hoạt tính có rất nhiều), các chất ô nhiễm sẽ tiếp tục bám vào carbon.

Để giữ cho bộ lọc của bạn hoạt động ở hiệu suất cao nhất, hãy đảm bảo thay bộ lọc thường xuyên. Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên thay đổi chúng mỗi tháng một lần.

Để ngôi nhà luôn thơm tho và không có các hạt độc hại, hãy tìm loại máy lọc chất lượng cao sử dụng kết hợp giữa than hoạt tính và bộ lọc HEPA thực sự.

Máy lọc không khí Aeris được sản xuất và nhập khẩu tại Thụy Sĩ (Đạt chuẩn Quốc tế) với các dòng máy lọc khí độc, vi khuẩn, virus và bụi siêu mịn xuống tới 0.1 micromet, không Ozone, thiết kế hoạt động dựa trên các môi trường không khí khác nhau sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề mà bạn đang lo lắng!

Liên hệ ngay với #ViệtThiênPhú để được tư vấn sản phẩm Máy lọc không khí phù hợp nhất với nhu cầu của mình các bạn nhé!

Hoặc các bạn có thể để lại Số điện thoại và Thông tin của mình tại đây

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!

Sản phẩm liên quan

-20%

aair Lite

aair Lite (Blue)

14,000,000
-20%

aair Lite

aair Lite (Pink)

14,000,000
-20%
14,000,000
-9%
38,000,000
-13%

aair Medical Pro

aair Medical Pro

41,000,000
-13%
41,000,000

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT