Tại sao ô nhiễm lại nguy hiểm cho trẻ sơ sinh?

Vật chất hạt mịn PM 2.5, là những hạt nhỏ trong không khí có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như nhập viện, tàn tật, bệnh hô hấp, bệnh tim, đột quỵ, ung thư phổi, tiểu đường, và thậm chí bệnh truyền nhiễm như viêm phổi. Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với PM2.5 cũng làm tăng khả năng sinh non và tử vong ở trẻ sơ sinh.

Đó là vì bên trong máu của phụ nữ mang thai, ô nhiễm PM2.5 hoạt động tương tự như khói thuốc lá bằng cách gây viêm máu. Tình trạng viêm này có thể làm giảm sự vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng qua nhau thai, có khả năng sinh non. Trẻ sinh ra sớm dễ bị các biến chứng về sức khỏe mà trong trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến tử vong.

Thật không may, hơn 90% dân số thế giới sống ở những khu vực có mức PM2.5 cao hơn quy định của WHO về không khí trong lành.

Không chỉ về chất lượng không khí ngoài trời. 49% dân số thế giới sử dụng nhiên liệu hóa thạch để nấu nướng, dẫn đến 2,31 triệu ca tử vong do ô nhiễm không khí trong nhà, trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng nặng nề.

Trên thế giới, khoảng 2,42 triệu trẻ sơ sinh tử vong trong vòng 27 ngày đầu sau sinh mỗi năm. Nghiên cứu mới cho thấy khoảng 20% ​​số ca tử vong đó có liên quan đến ô nhiễm không khí.

Chúng ta làm gì để giúp bảo vệ trẻ sơ sinh?

Đối với các quốc gia đang phát triển, điều hữu ích nhất có thể là cung cấp giáo dục về sự nguy hiểm của việc nấu ăn trong nhà do than hoặc củi và lợi ích của hệ thống thông gió.

Ở Mỹ và các nước công nghiệp phát triển khác, vấn đề phức tạp hơn. Rõ ràng, sống bên ngoài khu vực đô thị, cách xa đường cao tốc và sân bay là cách tốt nhất để giảm tiếp xúc với PM2.5 ngoài trời. Nhưng, thật không may, đó không phải là một lựa chọn thực tế cho tất cả mọi người.

Để giảm thiểu việc gia đình bạn tiếp xúc với các chất ô nhiễm ngoài trời:

  • Kiểm tra chất lượng không khí trước khi đi ra ngoài.
  • Đi ra ngoài vào buổi sáng, khi nồng độ ôzôn thấp hơn.
  • Tránh xa xe cộ qua lại.
  • Ở gần cây cối hoặc bờ biển.

Để giảm sự tiếp xúc của gia đình bạn với các chất ô nhiễm trong nhà:

  • Đảm bảo rằng bếp gas được thông gió tốt
  • Giảm sử dụng các chất tẩy rửa mạnh và các sản phẩm có mùi thơm
  • Mở cửa sổ và cửa ra vào nhiều nhất có thể

Mặc dù tất cả các biện pháp này có thể giúp giảm thiểu chất ô nhiễm, nhưng có lẽ bước quan trọng nhất để cải thiện chất lượng không khí trong nhà là mua máy lọc không khí. Không chỉ làm sạch các loại làm ô nhiễm không khí như bụi mịn PM2.5, nấm mốc, máy lọc không khí có bộ lọc HEPA có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm lây truyền COVID.

Máy lọc không khí Aeris được sản xuất và nhập khẩu tại Thụy Sĩ (Đạt chuẩn Quốc tế) với các dòng máy lọc khí độc, vi khuẩn, virus (kể cả Corona Virus) và bụi siêu mịn xuống tới 0.1 micromet, không tạo ra Ozone, thiết kế hoạt động dựa trên các môi trường không khí khác nhau sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề mà bạn đang lo lắng!

Liên hệ ngay với #ViệtThiênPhú để được tư vấn sản phẩm Máy lọc không khí phù hợp nhất với nhu cầu của mình các bạn nhé!

Hoặc các bạn có thể để lại Số điện thoại và Thông tin của mình tại đây

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!

sản phẩm liên quan

-20%

aair Lite

aair Lite (Blue)

14,000,000
-20%

aair Lite

aair Lite (Pink)

14,000,000
-20%
14,000,000
-9%
38,000,000
-13%

aair Medical Pro

aair Medical Pro

41,000,000
-13%
41,000,000

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT