Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta bị mất ngủ và để có một giấc ngủ ngon là điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể làm để có sức khỏe tốt nhất vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

Giấc ngủ giúp ích gì cho cơ thể bạn?

Có lẽ đã lâu rồi bạn không có được cảm giác của một đêm ngon giấc. Giấc ngủ ngon giúp cho cơ thể và tâm trí của bạn được làm mới, đầu óc của bạn sẽ tỉnh táo và sẵn sàng đón nhận những thử thách của một ngày mới.

Rủi ro của việc ngủ không đủ giấc ảnh hưởng đến công việc, học hành và nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe rất cao. Những người bị rối loạn giấc ngủ dễ mắc phải vô số các vấn đề sức khỏe bao gồm bệnh tim, huyết áp cao, đột quỵ, tiểu đường và béo phì. Thật không may, hiện nay nhiều người trong chúng ta không có được giấc ngủ lành mạnh. Ngủ không đủ giấc ảnh hưởng đến khả năng chống lại bệnh tật và sức khỏe tinh thần của bạn, cả hai đều rất quan trọng trong thời kỳ đại dịch Covid19.

Giấc ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần như thế nào?

Một trong những lý do chính khiến các vấn đề về giấc ngủ có mối liên hệ chặt chẽ với sức khỏe tinh thần là vì giấc ngủ bị gián đoạn có thể ảnh hưởng đến chức năng của chất dẫn truyền thần kinh serotonin, là hormone chính giúp ổn định tâm trạng, cảm giác hạnh phúc của chúng ta. Điều chỉnh mức serotonin là yếu tố quan trọng để điều trị chứng lo âu, trầm cảm và thậm chí có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Giấc ngủ ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn như thế nào?

Bạn cần có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh để chống lại các virut, vi khuẩn gây ra bậnh. Tuy nhiên, nếu bạn không ngủ đủ giấc, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ không khỏe mạnh như mong đợi, bạn sẽ dễ nhiễm bệnh hơn sau khi tiếp xúc với virut và ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục sức khỏe của bạn.

Trong khi bạn đang ngủ, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ giải phóng các protein được gọi là cytokine. Cytokine báo hiệu cho hệ thống miễn dịch của bạn rằng nó cần phải làm nhiệm vụ của mình để chống lại nhiễm trùng hoặc viêm. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, cơ thể bạn có thể không sản xuất đủ các cytokine bảo vệ này, khiến bạn dễ bị bệnh hơn và thời gian hết bệnh lâu hơn người khỏe mạnh.

Ngoài các cytokine, việc sản xuất các kháng thể và tế bào chống nhiễm trùng bị giảm khi bạn không ngủ đủ giấc… tất cả đều có thể cản trở khả năng chống lại virut Corona hoặc các bệnh khác của bạn.

Chất lượng không khí có liên quan gì đến giấc ngủ?

Chất lượng không khí ảnh hưởng đến mọi thứ về sức khỏe của bạn, bao gồm cả chất lượng và độ dài giấc ngủ của bạn. 

Chất gây dị ứng: Một chu kỳ giấc ngủ lành mạnh bao gồm thời gian hít thở sâu có thể bị gián đoạn bởi các chất gây dị ứng như mạt bụi, bụi mịn, nấm mốc và lông thú cưng.

Độ ẩm: Quá nhiều và quá ít độ ẩm trong không khí đều ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Độ ẩm cao khiến hơi ẩm khó bay hơi ra khỏi cơ thể khiến bạn nóng nực, khó chịu . Độ ẩm cao cũng khuyến khích nấm mốc phát triển. Mặt khác, độ ẩm thấp sẽ làm khô đường mũi của bạn, gây kích thích cổ họng và khiến bạn dễ bị cảm lạnh… cả hai đều có thể khiến bạn khó ngủ. 

Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC): Các sản phẩm tẩy rửa, đồ có mùi thơm và hầu như tất cả các sản phẩm chúng ta sử dụng để xây dựng và bảo trì nhà cửa thải VOC vào không khí. VOC là một nhóm lớn các hóa chất có thể có hoặc không có mùi. Hít phải những chất ô nhiễm này trong khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp bao gồm chứng ngưng thở khi ngủ. 

Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện chất lượng không khí trong phòng ngủ?

Sự thật là chất lượng không khí của toàn bộ ngôi nhà của bạn rất quan trọng. Tuy nhiên, vì giấc ngủ rất cần thiết và chúng ta dành khoảng 1/3 cuộc đời để làm việc đó, nên không khí trong phòng ngủ của bạn là yếu tố quan trọng nhất để duy trì việc sinh tồn của mình. Dưới đây là một số cách để cải thiện cả chất lượng không khí và giấc ngủ của bạn.

Quản lý độ ẩm: duy trì mức độ ẩm khoảng 50% quanh năm sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon nhất có thể. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, điều này có nghĩa là sử dụng cả máy hút ẩm cho mùa hè và máy tạo ẩm cho mùa đông.

Tạo môi trường không bị ô nhiễm: Giữ cho phòng ngủ của bạn càng không có độc tố sẽ giúp cải thiện giấc ngủ của bạn. Loại bỏ các sản phẩm có mùi thơm và không để các thiết bị điện tử trong phòng ngủ của bạn như máy tính, máy in, v..v…. Nếu bạn nuôi thú cưng, hãy sắp xếp cho chúng ngủ trong một căn phòng riêng để tránh lông của chúng bay trong không khí và tích tụ lại trong phòng ngủ của bạn.

Giặt dra giường thường xuyên: Các vảy da chết, lông tơ và mạt bụi thường xuyên tích tụ trên đệm, gối và khăn trải giường của bạn. Giảm bụi phòng ngủ bằng cách hút bụi nệm theo mùa và giặt giũ dra giường thường xuyên.

Sử dụng máy lọc không khí kết hợp bộ lọc than hoạt tính với bộ lọc True HEPA: Máy lọc không khí chất lượng cao với bộ lọc True HEPA loại bỏ tới 99,9% các hạt có kích thước nhỏ đến 0,1 micron khỏi không khí trong nhà của bạn. Máy lọc có chứa bộ lọc than hoạt tính cùng với bộ lọc HEPA sẽ loại bỏ khí và mùi hôi. Giữ phòng ngủ của bạn không có chất ô nhiễm sẽ cải thiện giấc ngủ của bạn, cải thiện tâm trạng và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn để cung cấp cho cơ thể bạn sự bảo vệ tốt nhất có thể chống lại virut Corona.

Máy lọc không khí Aeris được sản xuất và nhập khẩu tại Thụy Sĩ (Đạt chuẩn Quốc tế) với các dòng máy lọc khí độc, vi khuẩn, virut (kể cả Corona Virut) và bụi siêu mịn xuống tới 0.1 micromet, không Ozone, thiết kế hoạt động dựa trên các môi trường không khí khác nhau sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề mà bạn đang lo lắng!

Liên hệ ngay với #ViệtThiênPhú để được tư vấn sản phẩm Máy lọc không khí phù hợp nhất với nhu cầu của mình các bạn nhé!

Hoặc các bạn có thể để lại Số điện thoại và Thông tin của mình tại đây

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!

sản phẩm liên quan

-20%

aair Lite

aair Lite (Blue)

14,000,000
-20%

aair Lite

aair Lite (Pink)

14,000,000
-20%
14,000,000
-9%
38,000,000
-13%

aair Medical Pro

aair Medical Pro

41,000,000
-13%
41,000,000

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT