Sóng nhiệt

Vào mùa hè, việc sử dụng máy điều hòa không khí và các thiết bị điện khác sẽ làm tăng lên lượng chất thải ô nhiễm ra môi trường, trong khi ánh nắng mặt trời và nhiệt đang chuyển hóa thành các chất ô nhiễm thứ cấp thậm chí có thể còn độc hại hơn. Hai chất ô nhiễm nguy hiểm nhất là ôzôn và các chất dạng hạt mịn.

Ozone: ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cao sẽ kích hoạt các phản ứng hóa học giữa các chất ô nhiễm không khí sơ cấp như oxit nitơ (do động cơ thải ra) và oxy, gây ra phản ứng hóa học hình thành ozone. Ngày càng nóng và nắng càng gay gắt thì lượng ozone được hình thành càng nhiều. Ozone làm trầm trọng thêm các bệnh về phổi như hen suyễn và có thể gây khó thở ngay cả ở những người khỏe mạnh.

Vật chất hạt mịn : Vật chất hạt mịn hoặc PM là một hỗn hợp của các hạt rắn và các giọt chất lỏng được tìm thấy trong không khí. Một số hạt, chẳng hạn như bụi, đất, *bồ hóng hoặc khói, đủ lớn hoặc tối để có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Những cái khác rất nhỏ nên chúng chỉ có thể được phát hiện bằng kính hiển vi điện tử. Các hạt có đường kính nhỏ hơn 2,5 micromet, còn được gọi là hạt mịn hoặc PM2.5, có nguy cơ lớn nhất đối với sức khỏe của chúng ta. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với PM2.5 có thể dẫn đến một loạt các vấn đề về tim và phổi, trong trường hợp nghiêm trọng, thậm chí có thể gây tử vong sớm.

*Bồ hóng là một khối lượng lớn các hạt cacbon không tinh khiết do kết quả của sự cháy không hoàn toàn của các hydrocacbon (Wikipedia)

Tăng áp suất khí quyển

Nhiệt độ cao thường đi kèm với sự gia tăng áp suất khí quyển, tạo ra một lớp không khí tù đọng trên mặt đất. Khi điều này xảy ra ở các khu vực đô thị, ô nhiễm không khí bị giữ lại và mật độ ô nhiễm tăng lên. Nếu không có đủ gió hoặc lượng mưa, các chất ô nhiễm sẽ không thoát ra khỏi không khí và tiếp tục tích tụ ngay trên mặt đất.

Các cửa sổ luôn được đóng kín

Khi nhiệt độ tăng cao, mọi người có xu hướng đóng cửa sổ và điều hòa nhiệt độ ở trên cao. Tuy nhiên, trong khi ngăn không khí ngoài trời vào bên trong có thể giữ cho nhiệt độ trong nhà của bạn dễ chịu hơn, nó cũng làm giảm luồng không khí và giữ các chất ô nhiễm bên trong.Trên thực tế, không khí trong nhà thường kém hơn không khí ngoài trời từ hai đến năm lần.

Làm thế nào bạn có thể bảo vệ mình khỏi sự gia tăng ô nhiễm vào mùa hè?

Vì cả không khí trong nhà và ngoài trời đều có thể có vấn đề vào mùa hè, nên điều quan trọng là phải đề phòng bất kể bạn ở nơi đâu.

Ngoài trời:

Theo dõi mức ozone và số lượng phấn hoa (nếu bạn bị dị ứng với phấn hoa) trước khi ra ngoài trời. Vì ô nhiễm có xu hướng tăng nhanh ở các thành phố lớn, mùa hè là thời điểm thích hợp để đến với những không gian xanh hơn nếu có thể.

Trong nhà:

Một máy lọc không khí chất lượng cao với sự kết hợp của HEPA và bộ lọc than hoạt tính sẽ giữ cho không khí trong nhà của bạn không có khí nguy hiểm và ô nhiễm hạt. Không khí sạch là điều cần thiết để có sức khỏe tốt trong mùa hè và cả năm.

Liên hệ ngay với #ViệtThiênPhú để được tư vấn sản phẩm Máy lọc không khí phù hợp nhất với nhu cầu của mình các bạn nhé!

Hoặc các bạn có thể để lại Số điện thoại và Thông tin của mình ở bên dưới

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!

Sản phẩm liên quan

-20%

aair Lite

aair Lite (Blue)

14,000,000
-20%
14,000,000
-9%
38,000,000
-13%

aair Medical Pro

aair Medical Pro

41,000,000

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT