Tuy nhiên, bạn cũng quan tâm đến việc tiết kiệm năng lượng và giữ cho hóa đơn tiền điện thấp. Tắt máy lọc khi bạn không có nhà hoặc đang ngủ có vẻ là cách dễ dàng để tiết kiệm tiền mà vẫn có được không khí sạch, phải không? và đây là lý do tại sao không khí sạch không bao giờ là thứ bạn nên tiết kiệm.

Điều gì xảy ra khi bạn tắt máy lọc của mình?

Không khí trong nhà của bạn liên tục thay đổi. Các chất ô nhiễm trong nhà được thải ra mỗi khi bạn làm những việc như bật bếp, nấu ăn, gấp quần áo hoặc sử dụng các sản phẩm có mùi thơm… chưa kể đến bụi vải và lông thú sẽ liên tục phát sinh nếu bạn nuôi thú cưng.

Các chất ô nhiễm ngoài trời là một yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà của bạn. Chúng vào nhà mỗi khi bạn mở cửa sổ, vào nhà hoặc cho người khác vào. Trên thực tế, vì nhà của chúng ta không được bịt kín hoàn hảo nên các chất ô nhiễm ngoài trời sẽ rò rỉ vào bên trong ngay cả khi bạn đóng cửa sổ và cửa ra vào.

Máy lọc không khí hoạt động bằng cách ép không khí đi qua các bộ lọc để loại bỏ các chất ô nhiễm. Ngay cả những máy lọc không khí tốt nhất cũng có thể mất hàng giờ để làm sạch toàn bộ không khí bên trong phòng. Mỗi khi bạn tắt máy lọc, các chất ô nhiễm lại bắt đầu tích tụ, khiến máy lọc khó thực hiện công việc của mình hơn. Để máy lọc không khí hoạt động liên tục sẽ cho phép loại bỏ các chất gây ô nhiễm mới khi chúng được đưa vào.

Có thực sự cần thiết phải bật máy lọc khi bạn đang ngủ?

Nhưng, còn vào ban đêm thì sao? Bạn không thể làm bất cứ điều gì để cho phép các chất ô nhiễm xâm nhập khi bạn đang ngủ. Đó không phải là thời điểm tốt để tiết kiệm năng lượng sao?

Trên thực tế, nếu bạn chỉ mua một máy lọc cho gia đình, thì có lẽ nó nên được đặt trong phòng ngủ. Bởi vì chúng ta dành khoảng một phần ba cuộc đời để ngủ và chất lượng của giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta, điều quan trọng là bạn phải bật máy lọc phòng ngủ liên tục.

Không chỉ các chất ô nhiễm trong nhà như nấm mốc, lông vật nuôi và bụi sẽ nhanh chóng tích tụ khi máy lọc tắt, hãy nhớ rằng không khí ngoài trời liên tục đi vào nhà bạn, ngay cả khi bạn đang ngủ. Nếu máy lọc không hoạt động, tất cả các chất ô nhiễm đó sẽ ngấm vào không khí phòng ngủ của bạn, làm trầm trọng thêm các triệu chứng dị ứng, hen suyễn và làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Có khi nào bạn nên tắt máy lọc không khí của mình không? 

Mặc dù thông thường bạn nên để máy lọc của mình hoạt động liên tục, nhưng có những trường hợp khi máy hoạt động sẽ gây nguy hiểm: 

Máy lọc ozone: Bất kỳ máy lọc nào tạo ra ozone đều có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và không nên sử dụng khi có người trong phòng.

Dây nguồn bị hỏng: Các thiết bị có dây bị hỏng có nguy cơ gây ra hỏa hoạn. 

Bộ lọc hết hạn: Mặc dù bộ lọc đã cũ hoặc hết hạn thường không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng sẽ không hữu ích lắm trong việc giữ cho không khí trong nhà của bạn sạch sẽ. Bạn nên thay bộ lọc theo khuyến nghị của nhà sản xuất để đảm bảo luôn có không khí sạch trong gia đình mình.

Bạn có nên chạy máy lọc của mình ở cùng tốc độ cả ngày không?

Không cần thiết. Vì không khí trong nhà thay đổi cả ngày nên tốc độ quạt của bạn cũng sẽ thay đổi theo. Máy lọc chất lượng cao sẽ tự động điều chỉnh cài đặt của chúng theo chất lượng không khí trong nhà.

Aeris đưa công nghệ này lên một bước xa hơn. Mỗi máy lọc aeris đều được trang bị trí thông minh nhân tạo để thu thập dữ liệu để học hỏi và điều chỉnh theo thói quen cũng như chất lượng không khí trong nhà của bạn theo thời gian. Do đó, bạn sở hữu máy lọc không khí aeris càng lâu thì máy càng chạy tốt và càng tốn ít năng lượng.

Để máy lọc aeris hoạt động cả ngày sẽ đảm bảo nhà bạn có không khí sạch liên tục, đồng thời tiết kiệm năng lượng và giữ cho hóa đơn tiền điện thấp.

Máy lọc không khí Aeris được sản xuất và nhập khẩu tại Thụy Sĩ (Đạt chuẩn Quốc tế) với các dòng máy lọc khí độc, vi khuẩn, virus (kể cả Corona Virus) và bụi siêu mịn xuống tới 0.1 micromet và không tạo ra Ozone. 

Liên hệ ngay với #ViệtThiênPhú để được tư vấn sản phẩm Máy lọc không khí phù hợp nhất với nhu cầu của mình các bạn nhé!

Hoặc các bạn có thể để lại Số điện thoại và Thông tin của mình tại đây

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!

sản phẩm liên quan

-20%

aair Lite

aair Lite (Blue)

14,000,000
-20%

aair Lite

aair Lite (Pink)

14,000,000
-20%
14,000,000
-9%
38,000,000
-13%

aair Medical Pro

aair Medical Pro

41,000,000
-13%
41,000,000

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT