Loại bỏ lông và bụi của thú cưng

Lông thú cưng và những mảnh da do quá trình thay lông, lột xác bao gồm: Da chết, tóc và thậm chí cả lông vũ có thể bám trong nhà bạn.

Mặc dù hầu hết chó và mèo đều tạo ra lông tơ, nhưng có một số giống chó dễ bị rụng lông hơn những giống khác. Tuổi tác cũng ảnh hưởng đến việc thú cưng của bạn sẽ rũ rượi như thế nào, vì những con vật lớn tuổi có xu hướng da khô hơn và rụng nhiều lông hơn. 

Lông thú cưng có thể tồn tại trong không khí hàng giờ và chất thành đống bụi trên sàn nhà của bạn, khiến ngôi nhà của bạn thường xuyên trở nên bẩn. 

Tin tốt là lông động vật có kích thước khoảng 5-10 micron, một kích thước có thể dễ dàng loại bỏ khỏi không khí bằng máy lọc không khí với bộ lọc True HEPA.

Giảm các triệu chứng dị ứng

Bên cạnh việc làm cho ngôi nhà của bạn bị bẩn, lông thú cưng còn là nguồn gây dị ứng chính. Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng các vấn đề sức khỏe thường liên quan đến lông thú cưng đã tiêu tốn của người Mỹ hơn nửa tỷ đô la mỗi năm.

Mặc dù cả chó và mèo đều có thể gây dị ứng, nhưng dị ứng ở mèo phổ biến gấp đôi so với dị ứng ở chó. Chất gây dị ứng mèo phổ biến nhất được gọi là: Fel d 1 (Chất này chủ yếu được tiết ra qua các tuyến bã nhờn và có thể được tìm thấy trên da và lông của mèo)

Nước tiểu, nước bọt của mèo và thậm chí cả phân mèo có thể góp phần gây ra các phản ứng dị ứng.

Một số triệu chứng của dị ứng vật nuôi thường gặp là:

 • Hắt xì
 • Chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi
 • Đau mặt (do nghẹt mũi)
 • Ho, tức ngực, khó thở và thở khò khè
 • Chảy nước, đỏ hoặc ngứa mắt
 • Phát ban hoặc nổi mề đay trên da

Những người bị cả bệnh hen suyễn và dị ứng lông thú cưng thường gặp các triệu chứng thậm chí nghiêm trọng hơn bao gồm khó thở, đau hoặc tức ngực và thở khò khè.

Dị ứng với vật nuôi có thể là một yếu tố cản trở việc nuôi thú cưng. Tuy nhiên, khi được sử dụng với các biện pháp phòng ngừa khác như thường xuyên dọn dẹp và giữ thú cưng ra khỏi phòng ngủ, máy lọc không khí với bộ lọc True HEPA có thể làm giảm các triệu chứng dị ứng và khiến việc sống với thú cưng trở nên thoải mái hơn nhiều.

Khử mùi hôi

Những con vật cưng có thể đáng yêu, nhưng chúng chắc chắn có thể làm cho ngôi nhà của bạn có mùi khó chịu. Và mùi không phải là vấn đề duy nhất. Chất tạo mùi bao gồm các hạt cực nhỏ của bất kỳ nguyên nhân nào gây ra mùi. Vì vậy, mỗi khi bạn ngửi thấy mùi hôi thối đó là bạn cũng đang tự hấp thụ lấy từng chút một các chất thải có hại của vật nuôi vào cơ thể mình.

Cả nước tiểu chó và mèo đều chứa amoniac, có thể gây kích ứng phổi và gây ra các triệu chứng dị ứng như kích ứng mắt và da. Những người có hệ thống miễn dịch kém, dị ứng, hen suyễn và các tình trạng sức khỏe khác đặc biệt dễ bị rủi ro liên quan đến việc hít phải amoniac.

Nước tiểu của mèo đặc biệt có vấn đề vì nó rất cô đặc. Ngay cả một lượng nhỏ cũng có thể làm cho ngôi nhà của bạn có mùi nồng nặc. Và mùi không mất đi sau khi khô. Nước tiểu mèo sẽ bị kết tinh khi nó khô, gây mùi khó chịu. Hầu hết những người khỏe mạnh thường không gặp rủi ro khi ngửi thấy nó, nhưng nếu tiếp xúc lâu dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

May mắn thay, máy lọc không khí với bộ lọc than hoạt tính sẽ xử lý những mùi hôi đó.

Bộ lọc than hoạt tính hoạt động bằng cách sử dụng than đã được đốt nóng đến nhiệt độ rất cao để giữ các chất ô nhiễm. Khi nhiệt độ của than được tăng lên, các nguyên tố và hợp chất liên kết với nguyên tử cacbon bị loại bỏ và tất cả các vị trí liên kết của cacbon trở nên “tự do” để liên kết với các phân tử và nguyên tử khác. Những lỗ hở này giữa các nguyên tử cacbon có ích trong việc bẫy mùi và VOC trong không khí.

Cải thiện sức khỏe vật nuôi của bạn

Không khí trong nhà thường ô nhiễm gấp 2 đến 5 lần không khí ngoài trời. Vì vật nuôi (giống như con người) dành phần lớn thời gian ở trong nhà nên chất lượng không khí trong nhà có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng.

Các nghiên cứu gần đây khẳng định rằng những loài chó sống trong nhà có thắp hương thường ngày sẽ có khả năng bị bệnh về đường hô hấp cao hơn bình thường.

Mèo thậm chí có thể nhạy cảm hơn với các chất ô nhiễm trong nhà. Nghiên cứu cho thấy loài mèo sống trong nhà có không khí bị ô nhiễm (khói thuốc, khói bếp, hóa chất gia dụng) có tỷ lệ mắc các bệnh đường hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản mãn tính và ung thư phổi cao hơn. Trên thực tế, các nhà khoa học trong một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cứ mười con mèo thì có một con mắc bệnh hen suyễn liên quan trực tiếp đến các chất ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời.

Khói lửa có thể đặc biệt nguy hiểm đối với vật nuôi của bạn. Các bác sĩ tại bệnh viện động vật DoveLewis ở Portland, Oregon, lưu ý rằng, trong khi tất cả vật nuôi đều gặp rủi ro từ không khí chất lượng thấp, một số động vật như chó con và chó lớn tuổi, vật nuôi bị hen suyễn và viêm phế quản, và những con chó có khuôn mặt tròn hơn và mũi ngắn hơn (như Bulldogs và Boston terriers) đặc biệt dễ bị tổn thương.

Vật nuôi có các triệu chứng sau đây cần được chăm sóc ngay lập tức:

 • Khó thở
 • Ho bất thường hoặc quá nhiều, hắt hơi, nôn mửa hoặc chán ăn
 • Sưng hoặc viêm miệng, mắt, da hoặc đường hô hấp trên
 • Thở bằng miệng, đặc biệt là ở mèo
 • Yếu ớt / hôn mê
 • Đi bộ không phối hợp / không thể đứng
 • Tăng tiết nước bọt

Một máy lọc không khí với sự kết hợp của True HEPA và bộ lọc than hoạt tính sẽ loại bỏ cả vật chất dạng hạt và khí nguy hiểm khỏi không khí trong nhà của bạn, do đó bạn hoặc vật nuôi của bạn không phải đối mặt với tác hại của không khí bẩn trong nhà.

Tại sao Aeris là sự lựa chọn phù hợp cho những người nuôi thú cưng?

Máy lọc Aeris có vật liệu lọc nhiều gấp 3 đến 5 lần so với các máy lọc không khí khác, là cách hiệu quả nhất để giữ cho chủ vật nuôi hít thở không khí trong lành, khỏe mạnh suốt cả năm.

 Aair 3-in-1 PRo và aair Lite của chúng tôi đều được xếp hạng HEPA H13, có nghĩa là chúng có hiệu quả 99,95% trong việc loại bỏ các hạt có kích thước xuống đến 0,1 micron. Medical Pro của chúng tôi cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn. Nó được xếp hạng HEPA H14, có nghĩa là nó có hiệu quả 99,995% trong việc loại bỏ các hạt có kích thước nhỏ đến 0,1 micron.

Trong khi bộ lọc HEPA của chúng tôi loại bỏ ngay cả những hạt nhỏ nhất, thì bộ lọc than hoạt tính sẽ xử lý những mùi khó chịu của vật nuôi. Máy lọc Aeris là cách hiệu quả nhất để giúp thú cưng của bạn thích thú trong khi vẫn có được không khí trong lành, sạch sẽ trong nhà của bạn.

(Theo Aeris by iRobot)

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT