Robot hút bụi chắc chắn đáng giá nếu chúng được thiết kế để xử lý nhiều loại bề mặt. Vì có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng, không phải tất cả các robot hút bụi đều giống nhau. Một số có thể được lập trình sẵn để hoạt động theo khoảng thời gian được hẹn giờ trong khi một số khác có cảm biến nhận biết nơi sàn bẩn. Hiểu được robot hút bụi nào tốt nhất cho ngôi nhà của bạn đóng một phần quan trọng trong việc lựa chọn một cách hiệu quả.

Nếu bạn tò mò về mức độ hiệu quả của máy robot hút bụi, bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi quan trọng hơn mà bạn muốn biết. Để cung cấp cho bạn hiểu hơn về cách hoạt động của những chiếc máy nhỏ này, trước tiên chúng ta phải xác định những gì chúng làm. Chúng sẽ hoạt động tốt nhất trên bề mặt nào và những loại chức năng tùy chỉnh nào mà những chiếc máy này cung cấp cũng sẽ được tiết lộ. Hãy đến và tìm hiểu tại sao robot hút bụi có thể cần thiết hơn những gì bạn tưởng tượng trước đây.

Robot hút bụi hoạt động như thế nào?

Máy robot hút bụi là máy hút bụi (lau sàn) thông minh tự động làm sạch bề mặt sàn theo các khoảng thời gian đã định. Robot hút bụi đời mới có thể điều khiển thông qua việc kết nối với ứng dụng điện thoại thông minh. Những ngôi nhà thông minh sử dụng các hệ thống như Alexa hoặc Trợ lý Google có thể sử dụng lệnh thoại để bắt đầu công việc dọn dẹp. Sau khi sàn nhà đã được làm sạch, robot hút bụi sẽ quay trở lại trạm sạc của nó.

Các máy đời cũ sẽ cần một trạm sạc kết nối chân sạc. Các máy robot hút bụi mới nhất được cải tiến và đơn giản hóa hơn nhiều. Các trạm sạc mới này rất độc đáo vì không cần cắm kết nối với máy. Có hai tấm sạc phẳng nằm ở mặt dưới. Chúng tiếp xúc với đế sạc và cho phép robot sạc lại khi cần.

Sau khi được sạc đầy, robot sẵn sàng đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau. Do cách thiết kế, chúng có thể tự động điều chỉnh theo nhiều bề mặt làm sạch. Và nếu bạn vẫn đang tự hỏi – Máy robot hút bụi có đáng tiền không? Thì thêm một ưu điểm của robot đó là có chức năng kép cho bề mặt khô và ướt tùy vào phiên bản. Ngoài ra, một số mày sẽ vẽ bản đồ nội bộ về sàn của bạn cho mỗi lần dọn dẹp.

Robot hút bụi hiệu quả như thế nào

Khả năng hút của những robot hút bụi này ấn tượng hơn là bạn nghĩ. Các dòng máy hiện được trang bị lực hút nằm trong khoảng 2000 – 2200Pa. Lực hút này giúp máy có thể hút được hút pin AA (pin tiểu) ra khỏi sàn nhà. Thời gian hoạt động của máy lên tới 150 phút sau mỗi lần (ở mức hút 1). Nhưng liệu robot dọn dẹp có thực sự hoạt động tốt như quảng cáo?

Điều này phụ thuộc vào lượng hút và kích thước buồng chứa. Nếu một khoang chứa đầy mảnh vụn sẽ làm giảm lượng không khí bị hút vào. Đây là lý do tại sao bạn nên làm sạch chúng mỗi ngày một lần. Ngoài ra còn có vấn đề về chức năng, vì mỗi mẫu máy sẽ cung cấp các chế độ làm sạch và phương pháp làm sạch khác nhau.

Robot hút bụi có thể thay thế máy hút bụi truyền thống được không?

· Robot hút bụi và Máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi cầm tay mang tính di động đủ để sử dụng trong lúc vội vàng, nhưng chúng vẫn là máy hút vận hành bằng tay. Máy hút bụi cầm tay về cơ bản là một Máy hút bụi không dây có cổ kéo dài chạm tới sàn. Không có chổi xoay để nhặt mảnh vụn và chỉ có đầu lăn tiêu chuẩn được sử dụng để thu gom. Robot hút bụi có nhiều lực hút trực tiếp hơn và bàn chải xoay hỗ trợ rất hiệu quả.

Pin trên máy hút chân không có thể mạnh hơn, nhưng điều này làm tăng thêm vấn đề trọng lượng khi sử dụng. Bạn cũng phải thay pin theo cách thủ công để sạc đầy pin, trong khi robot hút bụi tự động sạc. Dù bằng cách nào, máy hút bụi cần được cất trong tủ quần áo hoặc treo trên tường.

· Robot chân không Vs chân không thẳng đứng

Tiêu chuẩn cũ cần cất vào tủ tất nhiên là chân không thẳng đứng. Những thiết bị này có thể ồn ào và rất ồn ào, nhưng để làm sạch sâu hiệu quả, bạn nên sử dụng các mẫu thẳng đứng. Vấn đề duy nhất là rắc rối để tạo ra một chân không đẩy lớn ngay từ đầu. Robot hút bụi rất yên tĩnh và có xu hướng làm sạch hiệu quả hơn hàng ngày. Bất cứ khi nào sử dụng máy hút thẳng đứng, để làm sạch một khu vực nhỏ rõ ràng sẽ tốt hơn cho robot.

Lượng điện mà máy hút chân không thẳng đứng sử dụng không tiết kiệm chi phí vì nó sử dụng rất nhiều Watts. Robot hút bụi sử dụng pin lithium-ion có thể sạc lại và sử dụng công suất thấp.

Máy hút chân không không dây Vs robot chân không

Có một sự khác biệt lớn giữa máy hút không dây và máy hút chân không là rất nhỏ. Máy hút không dây thường mạnh hơn và có loại công suất mà máy hút thẳng đứng có. Các máy hút này khá hiệu quả nếu đầu sàn có chổi xoay để thu gom các mảnh vụn. Máy hút không dây lớn hơn gây ra tiếng ồn và sẽ rõ ràng đối với bất kỳ ai có thể nghe thấy nó trong phòng.

Robot hút bụi hầu như không gây tiếng ồn và hầu như không được chú ý khi chúng quét qua sàn nhà. Ngay sau khi bạn bật dây, thú cưng và trẻ nhỏ là những người đầu tiên nhận thấy. Một lần nữa, máy hút không dây cần được cho vào tủ để cất giữ.

· Robot hút bụi sẽ rơi xuống cầu thang?

Khả năng robot hút bụi rơi xuống cầu thang hoặc qua mép của boong nâng cao là rất khó xảy ra. Lý do điều này không thể xảy ra là do các cảm biến cho phép chân không cảm nhận được sàn nhà. Các mô hình ban đầu cho máy hút bụi do Roomba phát minh vào năm 2002 bao gồm cảm biến chống rơi cầu thang. Các mô hình nhái xuất hiện trong những năm sau đó có thể không có cảm biến sàn.

Phổ biến hơn là robot hút bụi có thiết bị cảm biến rất tiên tiến trên tàu. Nó sẽ quét sàn để tìm các đối tượng mà nó có thể phát hiện. Nó cũng có thể nhớ đường viền được lập bản đồ được lưu trong bộ nhớ của nó, biến nó thành một thiết bị dọn dẹp thông minh.

Robot hút bụi cho lông thú cưng và sàn gỗ cứng

· Đối với lông thú cưng

Vật nuôi liên tục rụng và rụng lông vì chó và mèo gãi và ngứa suốt cả ngày. Nếu bạn nuôi các động vật nhỏ hơn như thỏ hoặc lợn Guinea, phân và lông cũng có thể đọng lại trên sàn nhà. Khi chúng di chuyển xung quanh, phần tóc này kết thúc trên sàn và kết quả là sẽ bám vào giày của bạn. Robot hút bụi rất hiệu quả trong việc hút sạch lông thú cưng và giữ cho sàn nhà sạch sẽ hơn bất cứ khi nào chúng được sử dụng.

Nhưng vì lông thú cưng không bao giờ ngừng rụng nên robot hút bụi có thể dễ dàng xử lý công việc hàng ngày này. Ngay cả khi có lông vật nuôi trên sàn gỗ cứng hoặc thảm, những con robot này có thể thu thập lông một cách dễ dàng.

· Đối với sàn gỗ cứng

Đối với những ngôi nhà có trẻ nhỏ và vật nuôi, đây là hai lý do tuyệt vời khiến bạn muốn có một chiếc máy hút bụi. Sàn gỗ cứng sẽ là khu vực phổ biến nhất mà trẻ nhỏ sẽ chơi hoặc ăn vặt. Các mảnh vụn nhỏ, cốm và các mảnh vụn khác nhau mà vật nuôi không tìm thấy sẽ được robot hút bụi. Ngay cả công việc nấu nướng hàng ngày trong nhà bếp cũng sẽ có những phút thức ăn và thành phần bột rơi xuống sàn.

Robot hút bụi thực hiện công việc tuyệt vời trên bất kỳ sàn gỗ cứng nào với kết quả đặc biệt. Đặc biệt là với Sàn Ván Vinyl . Ngay cả khi có chất lỏng dính vào, một số robot sẽ có chế độ lau để thu gom chất lỏng bị đổ. Nếu đây là bất cứ thứ gì khác ngoài nước, bạn sẽ muốn làm sạch khoang chứa sau đó.

Robot hút bụi có hoạt động trên thảm không?

Một trong những điểm hay của robot hút bụi là khả năng hút bụi trên thảm. Chân không phụ thuộc nhiều hơn vào lực hút hơn là bánh xe bàn chải quay, rất tốt cho các bề mặt phẳng. Một tấm thảm dày không phù hợp với hầu hết các máy hút bụi của robot vì luồng không khí lớn hơn. Thảm có tác động mạnh sẽ nhận được sự trợ giúp từ các bàn chải xoay và được robot cảm nhận dễ dàng. Hầu hết những ngôi nhà có thảm từ trung bình đến dày vẫn có thể sử dụng máy hút bụi.

Không nên sử dụng thảm quá dày cho robot hút bụi vì nó không thể di chuyển trên bề mặt. Trong trường hợp này, nhu cầu về máy hút thẳng đứng tiêu chuẩn sẽ phù hợp hơn để hút bụi thảm sâu.

Kết luận của chúng tôi

Phần lớn, máy hút bụi của robot rất hiệu quả để dọn dẹp nhanh chóng cả ngày. Tùy chọn để làm sạch được lập trình và ra lệnh bằng giọng nói phù hợp với mọi loại lịch trình. Bởi vì máy hút bụi của robot có giá cả phải chăng hơn những năm trước, chúng chắc chắn đáng để mua một hoặc hai chiếc. Các thiết bị thông minh này tiết kiệm chi phí và phù hợp như một giải pháp thay thế năng lượng xanh.

Nếu bạn chưa từng sở hữu robot hút bụi trước đây, một khuyến nghị nổi bật là máy hút robot Kyvol . Họ có ba mẫu máy hút bụi nhà thông minh có công nghệ tiên tiến và điều khiển ứng dụng. Để biết thêm thông tin – hãy xem trang web của chúng tôi: https://kyvol.com/

Liên hệ ngay với #ViệtThiênPhú để được tư vấn sản phẩm Robot hút bụi thông minh phù hợp nhất với nhu cầu của mình các bạn nhé!

Hoặc các bạn có thể để lại Số điện thoại và Thông tin của mình tại đây

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!

sản phẩm liên quan

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT