Cách nấu sữa gạo lứt siêu ngon bằng máy xay nấu Gertech GT-686

Bạn đang một chiếc máy xay nấu nhưng chưa biết làm như thế nào để có một ly gạo lứt thơm ngon. Đừng lo lắng vì đã có Việt Thiên Phú ở đây giúp bạn làm ra món sữa gạo lứt tròn vị.

Hãy chuẩn bị các nguyên liệu và làm theo công thức của chúng mình để có một ly sữa thơm ngon nhé!

1. Nguyên liệu:

Chúng ta sẽ chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  • Gạo lứt: 100gr
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Đường phèn (nhuyễn): 50gr
  • Nước lọc: 1,2 lít
  • Lá dứa

2. Sơ chế: 

Hãy thực hiện sơ chế nguyên liệu trước khi bắt đầu chế biến nào:

  • Gạo lứt mua về không vo, nhặt sạch những tạp chất sau đó đem rang với lửa nhỏ cho thơm
  • Lá dứa rửa sạch với nước, sau đó đun sôi với 1,2 lít nước lọc.
  • Bước sơ chế này sẽ giúp cho sữa gạo lứt của chúng ta thêm đậm vị và hương thơm hơn.

3. Cách làm:

Chúng ta hãy bắt đầu làm sữa gạo lứt theo từng bước như sau:

  • Gạo lứt rang xong thì cho hết 100gr vào cối
  • Tiếp theo là cho thêm hết 1,2 lít nước lá dứa vừa đun sôi
  • Đậy nắp cối và chọn chế độ “Nấu sữa Hạt”
  • Sau khi máy nấu xong thì cho thêm sữa tươi và đường phèn vào cối. Chọn chế độ “xay rau củ” để các thành phần hòa quyện vào nhau. (Khoảng 2 phút)

Lưu ý: Sau khi nấu xong nếu đã nêm nếm (đường, sữa,…), bạn hãy cho hỗn hợp ra bình/tô/chén và sử dụng chức năng vệ sinh của máy để làm sạch cối-lưỡi xay, không sử dụng chức năng hâm nóng lại vì sẽ làm khét đáy.

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT