Vật nuôi

Dù bạn yêu quý những người bạn thú cưng của mình, chúng cũng thường là nguyên nhân khiến bạn sụt sịt và hắt hơi. Vật nuôi liên tục rụng lông và lông vật nuôi sau đó trôi nổi khắp nhà, gây ra các phản ứng dị ứng.

 

Máy lọc không khí với bộ lọc HEPA có hiệu quả 99,95% trong việc loại bỏ các hạt có kích thước nhỏ đến 0,1 micromet, có nghĩa là lông và các chất gây dị ứng khác mà vật nuôi của bạn mang vào sẽ bị loại bỏ khỏi không khí trong nhà của bạn.

 

Nếu mùi là vấn đề đáng lo ngại, hãy tìm máy lọc kết hợp bộ bảo vệ HEPA với bộ lọc than hoạt tính.

 

Sự thay đổi của các mùa

Dù chúng ta có thể mong đợi sự thay đổi của mùa, dị ứng theo mùa có thể gây ra rất nhiều khốn khổ. Thật không may, không nơi nào là hoàn toàn an toàn trước các chất gây dị ứng. Phấn hoa có thể xâm nhập vào nhà bạn qua cửa ra vào, cửa sổ hoặc thậm chí trên quần áo của bạn. Thậm chí, vấn đề còn tồi tệ hơn, mùa phấn hoa đang kéo dài và tăng cường do biến đổi khí hậu.

 

Mùa thu cũng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng dị ứng vì thời tiết mát mẻ hơn khuyến khích bạn bật máy sưởi để làm ấm và hệ thống sưởi của bạn có thể có nấm mốc hoặc bụi trong hệ thống.

 

May mắn thay, một máy lọc không khí tốt có thể loại bỏ tới 99,95% chất ô nhiễm trong không khí của bạn, biến ngôi nhà của bạn trở thành ốc đảo để thư giản.

 

Làm sạch thường xuyên có tăng và giảm

Cũng quan trọng như việc giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ, có một số điều cần lưu ý khi làm sạch ngôi nhà và chất lượng không khí.

 

Khuấy động Bụi

Mỗi khi bạn làm sạch, bạn đang ném bụi vào không khí, có khả năng gây ra nhiều phản ứng dị ứng hơn. Một cách để giúp giảm bụi trong không khí của bạn là hút bụi ngay sau khi quét bụi và làm sạch bề mặt.

 

Sản phẩm tẩy rửa

Nhiều vật dụng chúng ta sử dụng để dọn dẹp nhà cửa đang thực sự đưa các chất ô nhiễm vào không khí trong nhà.

 

Chất tẩy rửa, máy tiệt trùng và chất khử trùng đều thải ra nhiều loại hóa chất nguy hiểm (được gọi là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hoặc VOC) bao gồm rượu isopropyl và axeton vào không khí nhà bạn.

 

Khi những VOC này bay vào không khí của bạn, chúng có thể tương tác với các hóa chất khác để tạo ra ôzôn có hại và thậm chí cả PM2.5.

 

PM2.5 là các hạt cực nhỏ lơ lửng trong không khí có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và thậm chí tử vong sớm.

 

Làm mát không khí

Không gì bằng một mùi hương tươi mát mang đến cho ngôi nhà của bạn cảm giác vừa được làm sạch. Thật không may, mùi “trong lành, sạch sẽ” mà máy làm mát không khí thải ra lại chứa một hỗn hợp các chất ô nhiễm không khí nguy hiểm có thể làm giảm chất lượng không khí của bạn. Ngay cả cái gọi là chất làm sạch không khí xanh và hữu cơ cũng có thể thải ra các chất ô nhiễm không khí nguy hiểm.

 

Trên thực tế, chất làm mát không khí độc hại đến mức khí thải của chúng thậm chí có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí ngoài trời và góp phần tạo ra sương mù quang hóa .

 

Máy lọc không khí có thể giúp ích như thế nào

Máy lọc không khí với bộ lọc HEPA có thể loại bỏ ít nhất 99,95% bụi, phấn hoa, lông thú cưng và bất kỳ hạt nào trong không khí có kích thước 0,3 micromet. Hãy xem aeris’s aair 3-in-1 Pro để giúp làm giảm bệnh dị ứng của bạn.

 

Aair 3-in-1 Pro sử dụng bộ lọc HEPA 13 được nhúng với 2 lbs than hoạt tính để lọc ra 99,95% các hạt siêu mịn ở 0,1 micronmet. Có nghĩa là cả vật chất và hóa chất có hại sẽ bị loại bỏ khỏi không khí của bạn. Nó hiệu quả nhất cho các phòng có kích thước lên đến 1500 mét vuông.

(Theo Aeris by iRobot/ VTP dịch)

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT