Sạch sẽ luôn là dấu ấn của cuộc sống con người và trong những năm qua, chúng tôi đã phát triển từ quét, lau sang máy hút. Sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo đã giúp tạo ra các thiết bị có thể hoạt động mà không cần sự giám sát của chúng ta. Robot hút bụi là một trong những thiết bị có thể lập trình dễ dàng nhất và tiện ích của chúng đã được ghi nhận trong vài năm qua. Trong bài viết của chúng tôi, chúng tôi sẽ xem xét lý do tại sao bạn nên chọn một robot hút bụi? Làm thế nào nó hoạt động? Cùng với một bản tóm tắt nhanh về một số tùy chọn tốt nhất hiện có trên thị trường.

Tại sao nên chọn Robot hút bụi theo tiêu chuẩn?

Câu trả lời đơn giản là tự động hóa. Robot hút bụi không cần con người vận hành. Bạn chỉ cần lập trình thiết bị để đi xung quanh và làm sạch bề mặt theo các khoảng thời gian đã định. Khi bề mặt đã được làm sạch, nó chỉ cần quay trở lại trạm sạc của nó. Một số phiên bản mới nhất của robot hút bụi không chỉ có thể lập trình thông qua điện thoại thông minh mà nó còn có thể được tích hợp với các trợ lý thông minh như Alexa hoặc Google Assistant. Các mô hình mới nhất cũng loại bỏ các phương pháp sạc cũ. Thay vì yêu cầu một chân sạc, họ có thể sử dụng các tấm sạc. Robot hút bụi cũng được thiết kế để thích ứng với các kết cấu khác nhau của bề mặt và cũng có thể làm sạch cả khu vực khô và ướt. Bạn có thể băn khoăn về tính khả thi của chúng trong thời gian dài, nhưng yên tâm chúng có thể làm việc tới 150 phút chỉ với một lần sạc!

Robot hút bụi có hoạt động trên thảm không?

Nói chung, khi chúng ta nghĩ đến việc bảo trì và làm sạch thảm, suy nghĩ đầu tiên của chúng ta là sử dụng máy hút bụi. Máy hút bụi truyền thống khá mạnh và có thể làm sạch triệt để một tấm thảm đầy bụi. Bây giờ câu hỏi vẫn còn là liệu một robot hút bụi có thể làm công việc tương tự như một máy hút bụi thông thường? Câu trả lời đơn giản: có. 

Trong robot hút bụi, thiết bị dựa nhiều hơn vào lực hút chứ không phải cơ chế chổi quét bánh xe như hầu hết các máy hút bụi thông thường khác. Luồng không khí cao hơn có nghĩa là hầu hết các tấm thảm có thể được làm sạch dễ dàng bằng robot hút bụi. Tuy nhiên, thảm quá dày không được khuyến khích cho robot hút bụi vì chúng sẽ không thể di chuyển tự do. Đối với những tấm thảm dày và sâu hơn này, bạn nên sử dụng máy hút bụi tiêu chuẩn.

Chúng sẽ hoạt động như thế nào trên thảm dày?

Robot hút bụi hoàn toàn không mất sức mạnh khi so sánh với máy hút bụi cầm tay tiêu chuẩn. Một số robot hút bụi có công suất đáng kể và có thể rất hiệu quả. Nó có thể làm sạch hầu như mọi bề mặt một cách dễ dàng. Thảm quá dày không được khuyến khích cho robot hút bụi. Hãy để chúng tôi đi sâu hơn vào một số tính năng làm cho robot hút bụi trở thành một lựa chọn tuyệt vời để làm sạch thảm. 

Công suất hút cao

Thông thường, bạn sẽ nghe nói rằng robot hút bụi không thể cung cấp công suất và hiệu quả như so với máy hút thông thường. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp. Nó có thể hút các vật thể trong khoảng 2000-2200 Pa. Các hạt bụi mịn và thậm chí cả các vật thể nhỏ không có máy hút bụi nào hút được. 

Bộ lọc hiệu quả cao

Là phiên bản tiên tiến nhất của máy hút bụi trên thị trường, hầu hết máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA, viết tắt của cụm từ bộ lọc Khí hạt hiệu quả cao. Điều này có nghĩa là đối với những người bị dị ứng, đối với những ngôi nhà có vật nuôi và những nơi có nhiều bụi, robot hút bụi nên là lựa chọn đầu tiên của bạn. Robot hút bụi cho thảm không chỉ làm sạch sàn nhà của bạn mà còn có thể hút đến 99% chất gây dị ứng trong không khí. 

Bánh xe lớn

Không giống như các dạng máy hút bụi khác, phiên bản robot có khả năng di động và đi kèm với bánh xe lớn. Chúng có thể di chuyển trên mọi bề mặt và có thể làm sạch một cách hiệu quả trong gia đình. Các bánh xe được thiết kế để hỗ trợ robot hút bụi trong khả năng cơ động. Chúng cũng có thể di chuyển trên hầu hết các tấm thảm một cách dễ dàng, hút hết mọi thứ trên đường đi của chúng. 

Thời gian hoạt động lâu dài

Robot hút bụi có thể sử dụng đến một giờ hoặc hơn cho một lần sạc. Chúng cũng đủ thông minh để bao phủ các bề mặt trong những khoảng thời gian kịp thời để tiết kiệm điện tích. Chúng sẽ tiếp tục chạy cho đến khi có thứ gì đó bị hỏng, điều mà sau tất cả các tiến bộ công nghệ hầu như không bao giờ có! 

Xóa điều hướng

Robot hút bụi đi kèm với công nghệ lập bản đồ và tự động hóa mới nhất. Điều này cho phép máy hút bụi di chuyển qua và lập bản đồ hầu hết các bề mặt một cách dễ dàng. Ngân hàng dữ liệu và việc sử dụng bộ nhớ đám mây cũng cho phép robot hút bụi lưu trữ bố cục của bề mặt, sàn nhà hoặc căn phòng và làm sạch nó cho phù hợp. Mỗi lần robot hút bụi làm sạch bề mặt, nó sẽ lập bản đồ cùng với những trở ngại mà nó phải đối mặt để cải thiện chức năng của nó.

Robot hút bụi tốt nhất cho thảm dày

Ở trên chúng ta đã đề cập đến những lợi ích và ưu điểm của robot hút bụi so với mô hình thông thường, đã đến lúc xem xét một số mô hình tốt nhất hiện có trên thị trường để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt. 

Kyvol Cybovac E31

Máy hút bụi đi kèm hộp chứa bụi 600 ml và hộp đựng nước 300 ml, Cybovac E31 là một máy hút bụi phù hợp cho mọi công việc gia đình. Nó cũng có hệ thống điều hướng con quay hồi chuyển tiên tiến sử dụng tuyến đường zig-zag. Thuật toán làm sạch kết hợp với công nghệ điều hướng giúp tăng hiệu quả làm sạch lên tới 30%.! Bạn có thể sử dụng ứng dụng Kyvol để điều khiển robot hút bụi và hơn thế nữa, Cybovac E31 cũng hoạt động với các trợ lý thông minh như Alexa và Google Assistant. Thiết bị này không có bất kỳ nhược điểm đáng chú ý nào. 

Kyvol Cybovac E20

Cybovac E20 là một máy làm sạch nhỏ gọn, có động cơ hút mạnh mẽ có thể lấy các vật có kích thước lên đến 2000Pa. Pin 3200 mAh cho thời gian chạy hơn 100 phút. Nó đi kèm với ba chế độ làm sạch và có thể được sử dụng thông qua lệnh thoại. Nó cũng tương thích với Alexa và Trợ lý Google. Kích thước của nó cho phép nó có thể tiếp cận mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn. E20 không đi kèm với các tính năng lau như E31. 

IRobot Roomba 980

Với hệ thống làm sạch ba giai đoạn, bàn chải cao su và khả năng hút gấp 10 lần so với robot hút bụi thông thường; iRobot Roomba 980 là một trong những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Nó đi kèm với một hệ thống lập bản đồ hiện đại và tính năng dùng một lần nhanh chóng giúp nó trở thành một công cụ dọn dẹp hiệu quả. Máy hút cũng có tính năng làm sạch theo thời gian và bộ lọc HEPA để bao phủ toàn diện. Nó có thể được điều khiển bởi Ứng dụng iRobot HOME, tuy nhiên, nó không có kết nối trợ lý thông minh. 

Shark Ion RV750

Máy hút bụi robot đi kèm với một bộ chế độ làm sạch, Shark Ion RV750 là một trong những thiết bị có nhiều sắc thái hơn hiện có. Nó đi kèm với một động cơ hút mạnh mẽ, một ứng dụng độc lập, thiết lập trợ lý thông minh và thời lượng pin tốt. Tuy nhiên, không giống như các tùy chọn nói trên khác, tùy chọn này không tuyệt vời cho hiệu suất toàn diện. Shark Ion RV750 rất phù hợp cho không gian nhỏ và dọn dẹp nhanh chóng, tuy nhiên, nó thiếu thuật toán làm sạch phức tạp hơn và nó cũng không đi kèm với tính năng gắn kết thông minh hơn. 

Samsung Powerbot R7040

Powerbot R7040 của Samsung là một bước tiến mạnh mẽ vào thế giới robot hút bụi. Nó nhằm mục đích cải thiện những người tiền nhiệm của nó với các tính năng mới như công nghệ tổng thể sạch cạnh, Bản đồ tầm nhìn và Cảm biến toàn cảnh. Nó cũng đi kèm với kết nối Wi-Fi, cho phép bạn điều khiển robot hút bụi từ xa từ bất kỳ đâu. Nó cũng có thể tự động phát hiện loại bề mặt và điều chỉnh lực hút cho phù hợp. Nó đi kèm với một bộ lọc có thể rửa được để giữ cho mọi thứ hoạt động trong thời gian dài. Hạn chế lớn nhất là thời lượng pin kéo dài 60 phút, có nghĩa là nó phải được sạc khá thường xuyên. 

Phần kết luận

Trong số các lựa chọn ở trên, bạn sẽ thấy rằng mua bất kỳ máy hút bụi nào trong số các máy hút bụi sẽ là một quyết định thông minh về lâu dài. Tuy nhiên, nếu chúng tôi giới thiệu một sản phẩm, đó sẽ là Kyvol Cybovac E31. Nó đi kèm với một động cơ hút mạnh mẽ và thời lượng pin ít nhất gấp đôi so với thiết bị gần thứ hai trong danh sách. Phần tốt nhất về Cybovac E31 là giá của nó là một trong những mức thấp nhất, do đó làm cho nó trở thành robot hút bụi với mọi thứ bạn cần.  

Liên hệ ngay với #ViệtThiênPhú để được tư vấn sản phẩm Robot hút bụi thông minh phù hợp nhất với nhu cầu của mình các bạn nhé!

Hoặc các bạn có thể để lại Số điện thoại và Thông tin của mình tại đây

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!

sản phẩm liên quan

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT