CÔNG SUẤT HÚT

Công suất hút quyết định 80% khả năng làm sạch của robot hút bụi

Lực hút không đủ mạnh sẽ khiến cho máy làm việc không hiệu quả, bỏ xót các hạt bụi bẩn bám dính trên sàn nhà. Chúng ta sẽ phải cho máy chạy nhiều lần mới có thể loại bỏ các vết bẩn trên sàn nhà.

Lực hút mạnh sẽ đồng nghĩa với việc máy dọn dẹp sạch sẽ và hiệu quả hơn. Đối với một robot hút bụi, chúng ta nên chọn máy có công suất hút đủ mạnh và kết hợp với những tính năng thông minh khác sẽ giúp cho sàn nhà được dọn sạch một cách hiệu quả và khoa học.

BỀ MẶT DỌN DẸP

Trên thị trường có rất nhiều loại robot hút bụi, tuy nhiên không phải robot nào cũng chạy hiệu quả trên tất cả các bề mặt dọn dẹp (các loại sàn nhà). Để không phải mua nhầm máy thì bạn cần xác định được loại sàn nhà của mình để lựa chọn loại robot hút bụi phù hợp.

Các loại sàn thường gặp: sàn gỗ, sàn gạch, sàn trơn, sàn thảm,…thậm chí có sàn kết hợp nhiều loại với nhau.

DUNG LƯỢNG PIN VÀ DIỆN TÍCH CẦN LÀM SẠCH

Diện tích làm sạch cũng có sự ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của máy. Diện tích quá lớn, máy sẽ không đủ dung lượng pin để làm sạch trong 1 lần, đồng nghĩa với việc dọn dẹp sẽ bị ngắt quãng và tốn nhiều thời gian hơn khi phải chờ đợi cho máy sạc xong rồi mới tiếp tục việc dọn dẹp.

Xác định được diện tích cần dọn dẹp sẽ giúp bạn chọn được loại robot hút bụi có lượng pin phù hợp.

DUNG TÍCH HỘC CHỨA BỤI VÀ MÀN LỌC BỤI MỊN

Sử dụng robot hút bụi thì bạn vẫn phải vệ sinh máy định kỳ. Hộc chứa bụi lớn sẽ chứa được nhiều bụi hơn, bạn sẽ cần phải thường xuyên đổ bụi.

Màn lọc bụi mịn giúp giữ lại các hạt bụi nhỏ mịn, nếu robot hút bụi không có màn lọc này thì kết quả là làm sạch không hiệu quả, bởi lẽ các hạt bụi mịn sẽ bị rơi lại sàn nhà trong quá trình máy hoạt động.

KHẢ NĂNG TỰ ĐỘNG (THÔNG MINH)

 

Khả năng tự động thường được tích hợp trong các dòng máy có chất lượng trung và cao, nó cho phép việc dọn dẹp của máy được khoa học và sạch hơn các loại robot thông thường.

Robot hút bụi thông minh đúng nghĩa sẽ có những tính năng tự động nhất định, tích hợp chương trình dọn dẹp khoa học như vẽ bản đồ, hướng đi zig-zag, tự động dừng, phát hiện chướng ngại vật, chống rơi…

Các tính năng cần thiết cơ bản:

Tự động dừng: Sau khi làm sạch xong thì máy sẽ tự động dừng lại hoặc tự quay về đế sạc, bạn sẽ không phải mất thời gian để canh cho máy dừng hoạt động như các loại robot thông thường.

Điều hướng thông minh: Quyết định đường đi nước bước của robot, đường đi khoa học (zig-zag,…) giúp tiết kiệm 30% thời gian làm sạch hơn so với các loại máy chạy ngẫu nhiên.

Chống rơi: Tính năng này giúp máy hoạt động an toàn khi làm sạch trên cao, bạn sẽ không lo sợ máy sẽ bị rơi cầu thang hay phải dùng tấm chắn cầu thang mỗi khi máy hoạt động.

Phát hiện chướng ngại vật: Máy tự động tránh né các vật cản trước mặt nó, bảo vệ máy khỏi những va đập, tránh hư hỏng máy.

Và còn nhiều tính năng nâng cao khác,…

GIÁ BÁN

Tùy thuộc vào tính năng được tích hợp trong máy mà sẽ có các mức giá khác nhau. Để không bị mua một robot hút bụi với giá tiền quá cao mà chất lượng không tương xứng thì bạn nên dò thông tin tại các cửa hàng uy tín và so sánh giá cả giữa các lựa chọn dựa trên tiêu chí và nhu cầu mà bạn đặt ra trước khi quyết định mua.

Dưới đây là một số thông tin chung cho các loại robot hút bụi hiện có trên thị trường mà bạn có thể tham khảo:

  • Dưới 5 triệu: các dòng sản phẩm giá rẻ với lực hút từ 500Pa – 800Pa.
  • Từ 5 triệu – 6 triệu: các dòng sản phẩm được đánh giá khá ổn định với thông số và chất lượng mà nó mang lại, công suất hút giao động từ 1000Pa trở lên.
  • Trên 6 triệu: dòng sản phẩm có chất lượng cao với công suất hút 1500Pa – 2200Pa, kèm theo đó là các tính năng thông minh đủ để đáp ứng các nhu cầu mà bạn cần ở một robot hút bụi.

Robot hút bụi tốt nhất chính là robot hút bụi phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân của bạn!

Liên hệ ngay với #ViệtThiênPhú để được tư vấn sản phẩm Robot hút bụi thông minh phù hợp nhất với nhu cầu của mình các bạn nhé!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT