Gạch có lẽ là loại sàn tốt nhất mà bạn có thể mua ở bất cứ đâu. Dù là nhà ở, văn phòng hay không gian kinh doanh, gạch lát nền trông rất gọn gàng và sạch sẽ. Chúng cũng khá linh hoạt vì chúng cũng có thể được sử dụng trong các bức tường. Gạch được làm bằng gốm, được nung ở nhiệt độ rất cao trong lò nung và sau đó được tạo hình. Quy trình đặc biệt này làm cho gạch cực kỳ bền và có khả năng chống chịu mọi loại đổ, rơi và mài mòn. So với các bề mặt lát nền khác, gạch lát nền đơn giản có ưu thế hơn hẳn. 

Gạch cũng có một dạng phủ gọi là tráng men, giúp cho gạch hầu như không thấm nước với bất kỳ loại bụi bẩn, vết bẩn và hóa chất nào. Tất cả những yếu tố này có thể làm cho gạch có vẻ dễ bảo trì, và trong khi đó, nếu bạn không chăm sóc chúng, chúng sẽ mất đi sự hấp dẫn. Bạn có thể ở đây để tìm hiểu làm thế nào để làm sạch sàn gạch men? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và hơn thế nữa. 

Tôi nên làm sạch sàn gạch của mình như thế nào?

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là không được để bất kỳ vết bẩn hay chất bẩn nào vương vãi lâu ngày trên gạch. Bạn nhanh chóng vệ sinh sẽ tốt hơn. Khăn ẩm có thể lau sạch hầu hết các vết bẩn và bụi bẩn. Nếu bạn đã có robot hút bụi hoặc máy hút bụi có thể được sử dụng để làm sạch bề mặt ẩm ướt, chúng cũng sẽ hoạt động tốt. Có một hệ thống hút bụi sẽ làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều. 

Sàn gạch rất dễ phát hiện bẩn, chỉ cần khi bạn đổ thứ gì đó lên chúng, nó sẽ thấy rõ ngay lập tức. Không phải loại máy hút bụi nào cũng có thể làm tốt công việc dọn dẹp. Chúng thường có thể để lại bụi bẩn và mảnh vụn, và tệ hơn là làm hỏng bề mặt trong khi làm sạch.  

Tôi có thể sử dụng gì để làm sạch sàn gạch men của mình?

Sàn gạch nên được làm sạch thường xuyên. Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng để lại vết bẩn và không làm sạch chúng sẽ làm cho gạch trông rất nhanh bẩn. Chúng cần được theo dõi và làm sạch thường xuyên. Tần suất bạn làm sạch gạch cũng phụ thuộc vào màu sắc và bụi trên sàn của bạn. Sau đó là chất trám được đưa vào các khoảng trống giữa các viên gạch. 

Đối với hầu hết các rủi ro, một miếng vải ướt đơn giản sẽ làm được. Bạn sẽ cần tìm một máy hút bụi được chế tạo để làm sạch cả bề mặt ướt và khô. 

Những sản phẩm tốt nhất được sử dụng trong việc làm sạch sàn gạch men?

Máy hút bụi là một trong những thứ tốt nhất bạn có thể sử dụng để làm sạch sàn nhà và đặc biệt là sàn lát gạch. Một số chất tẩy rửa hiện đại đi kèm với cả bộ thu gom chất thải ướt và khô. Sử dụng máy hút bụi cầm tay hoặc máy hút bụi tự động là một trong những giải pháp dễ dàng nhất. Bạn không cần phải nỗ lực nhiều và đôi khi chỉ cần một nút bấm đơn giản là bạn sẽ dọn dẹp được đống hỗn độn. 

Chất tẩy rửa tốt nhất cho sàn gạch men

Để biết chắc loại nào tốt nhất cho sàn gạch men, chúng ta cần xem xét các lựa chọn một cách khách quan.

– Vải ướt: Đối với những vết bẩn dễ đổ và rơi vãi, sử dụng vải sợi nhỏ ướt là cách tốt nhất để làm sạch gạch. Hầu hết các chất lỏng đều dễ dàng làm sạch bằng cách sử dụng vải sợi nhỏ.

– Lau sàn: Giải pháp lâu dài lý tưởng, ít nhất bạn nên lau sàn gạch của mình vài ngày một lần để giữ cho sàn gạch luôn sạch sẽ. Tuy nhiên, nó có thể không phải là giải pháp thiết thực nhất khi cố gắng làm sạch các vết dơ.

– Hút bụi: Cho dù là vết dơ, tóc hay bụi, việc sử dụng robot Kyvol là cách dễ nhất để làm sạch bất cứ thứ gì trên sàn lát gạch. Dễ sử dụng và sự tiện lợi tuyệt đối làm cho nó trở thành một phương pháp tốt hơn nhiều so với những phương pháp khác.

Bây giờ chúng ta đã biết mỗi phương pháp đi kèm với tập hợp các ưu và nhược điểm của nó, chúng ta hãy so sánh chúng với nhau và xem phương pháp nào tốt nhất. 

Máy hút bụi và vải ướt

Mặc dù sử dụng khăn ướt trên bất kỳ chất lỏng nào là một phương pháp rất hiệu quả, nhưng nó có thể không làm sạch một cách triệt để. Điều này đúng, đặc biệt nếu chất lỏng được đề cập là màu. Cà phê, cà ri và rượu vang là một số ví dụ có thể làm ố sàn nhà. Khăn ướt rất hữu ích nếu bạn muốn nhanh chóng loại bỏ mọi mớ hỗn độn. Mặt khác, máy hút có thể xử lý hầu hết các chất bẩn và chất lỏng khá dễ dàng. Chúng đủ mạnh để hút tất cả mọi thứ ra khỏi sàn kể cả chất lỏng. Khả năng tự động hóa của chúng cũng đảm bảo rằng bạn không cần phải nỗ lực để dọn dẹp. 

Vải ướt và lau

Mặc dù sử dụng khăn ướt được cho là nhanh hơn, nhưng nó chỉ đơn giản là làm sạch bề mặt như một cây lau nhà. Làm điều này đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ và gạch trông nguyên sơ. Sử dụng khăn ướt chỉ làm sạch vấn đề trước mắt. Nó không giúp giữ cho toàn bộ sàn nhà sạch sẽ. Với sự trợ giúp của cây lau, bạn không chỉ có thể làm sạch khu vực ngay lập tức nơi bị đổ mà còn có thể làm sạch khu vực xung quanh. Điểm bất lợi duy nhất là số lượng công việc bạn phải thực hiện khi lau nhà. 

Lau chùi và máy hút bụi

Mặc dù cả hai tùy chọn này đều tốt cho độ sạch tổng thể của sàn lát gạch, máy hút bụi chỉ đơn giản là cung cấp một mức độ thoải mái và dễ sử dụng mà cây lau nhà không làm được. Trong khi lau nhà có thể hiệu quả hơn một chút trong bộ phận vệ sinh, máy hút bụi có thể tái tạo điều đó ở một mức độ tốt. Bất kể bạn có sở hữu một chiếc máy hút bụi hay không, thì cây lau nhà là một vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình. 

Nhưng với sự hiện diện của robot hút bụi có thể chạy mà hầu như không có sự tham gia của con người, công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Robot Kyvol đã nhanh chóng trở thành giải pháp làm sạch tốt nhất cho sàn gạch men. 

Tại sao phải sử dụng máy hút bụi cho gạch?

Vì vậy, bây giờ bạn có thể hơi lo lắng về ý tưởng sử dụng máy hút bụi cho gạch của mình. Nhưng trước khi bạn có ý tưởng và mua hàng, có một số điều cần xem xét. Đầu tiên là không phải tất cả các máy hút bụi cầm tay hay robot đều dành cho việc làm sạch sàn lát gạch. Chúng được trang bị một loạt các phụ kiện làm sạch và một số có thể làm hỏng sàn. Một ví dụ cổ điển về điều này sẽ là cuộn chổi có động cơ. Trong khi những thứ này rất hữu ích trong việc làm sạch thảm và nhặt các mảnh vụn; chúng gây bất lợi cho sàn lát gạch. Gạch tráng men có lớp phủ bề mặt rất dễ bị trầy xước.

Thanh chổi có động cơ trên máy hút bụi cũng có thể khiến các mảnh vụn văng ra, đặc biệt là trên sàn lát gạch. Đối với sàn lát gạch, bạn cần mua máy hút bụi không đi kèm với chổi lăn có động cơ. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể làm sạch thảm hoặc những khu vực phải dùng bàn chải để làm sạch bụi bẩn.

Bạn cũng sẽ muốn chọn một máy hút không chỉ hút không. Ngày nay một số mô hình đi kèm với chức năng hút và lau. Điều này sẽ giúp làm sạch sàn nhà của bạn và bạn không phải mất thời gian lau sau khi hút bụi. 

Đề xuất của chuyên gia

Rất nhiều chuyên gia làm sạch nhà, hay còn gọi là nội trợ, sẽ đề nghị bạn lau sàn nhà hàng ngày bằng cách kết hợp xà phòng và chất tẩy rửa. Nhưng không phải ai cũng có thời gian cho việc đó và làm điều đó cũng không giải quyết được vấn đề về chất gây dị ứng và bụi bẩn. Máy hút bụi mạnh mẽ không chỉ có thể loại bỏ rác trên bề mặt mà còn có thể hút sạch những bụi mịn mà mắt thường không nhìn thấy được trong không gian nhà của bạn. 

Robot hút bụi trong tương lai như thế nào

Chúng tôi biết rằng chúng tôi đang bước vào thời đại tự động hóa, nơi mà tương lai robot sẽ thay con người làm mọi thứ. Trong khi chúng ta vẫn còn khá xa so với tương lai đó, chúng ta đã thấy một loạt các thiết bị gia dụng đi vào cuộc sống của chúng ta và thay đổi nó cho tốt. Một trong những thiết bị này là robot hút bụi. Những thiết bị nhỏ bé này có thể dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà của chúng ta chỉ bằng một nút bấm. Hơn nữa, chúng chỉ cần được lập trình một lần, sau đó chúng sẽ chỉ cần tìm hiểu cách bố trí của ngôi nhà của bạn khi di chuyển xung quanh. 

Bạn có nên xem xét các máy hút bụi khác để làm sạch sàn gạch men? 

Tuy nhiên, mỗi người có sở thích của họ và có nhiều lựa chọn khi nói đến máy hút bụi. Bạn phải đánh giá ngôi nhà của bạn và kiểm tra cái nào phù hợp với bạn và ngôi nhà tốt nhất. 

Chuẩn thẳng

Máy hút chân không thẳng đứng tiêu chuẩn là một loại máy cổ điển, nó cung cấp năng lượng cần thiết để làm sạch sàn và thậm chí bạn sẽ tìm thấy những thiết kế dành riêng cho việc làm sạch sàn lát gạch. Chúng được gọi là máy hút khô ướt và chúng mang lại những lợi ích của việc lau nhà cùng với việc hút bụi. Những thiết bị này mặc dù cũ nhưng đã nhận được nhiều bản cập nhật theo thời gian và có nhiều tính năng. Đối với sàn nhà, không có gì mà một chân không thẳng đứng tiêu chuẩn không thể đánh bại. Tuy nhiên, đối với tất cả sức mạnh, nó thiếu tính di động. Chúng cũng là những cỗ máy khá cồng kềnh.

Không dây

Máy hút bụi không dây cung cấp tính linh hoạt hơn so với máy hút bụi tiêu chuẩn. Nó cung cấp một mức độ tự do khác với dây dẫn vì bạn chỉ cần cắm nó và bạn có thể đơn giản mang nó từ phòng này sang phòng khác một cách tương đối dễ dàng. Những hạn chế và kích thước của máy có dây đôi khi có thể quá tải và nếu bạn đang tìm kiếm một công tắc, hãy thử dùng máy không dây. Chúng cũng có các tùy chọn ướt-khô để làm sạch toàn diện. Máy hút không dây có trọng lượng nhẹ và có thể được sử dụng ở những nơi chật hẹp như góc và dưới đồ nội thất. Chúng cũng đi kèm với một pin lâu dài và một đồng hồ đo cho phép bạn biết còn bao nhiêu % pin. Mặc dù chúng mang lại sự tự do, nhưng chúng lại tụt hậu so với bộ phận tiện lợi khi so sánh với robot hút bụi.

Robot hút bụi

Có lẽ là đỉnh cao của công nghệ gia đình. Một robot hút bụi cung cấp cho chúng tôi một thiết lập tự động trong khi dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà? Đây là niềm mơ ước của hầu hết các gia chủ. Robot hút bụi Kyvol là một trong những loại tốt nhất trên thế giới và chúng được trang bị đầy đủ tính năng. Chúng cũng có các tính năng thông minh như làm trống khay sau mỗi lần sử dụng và nó cũng thực hiện điều này mỗi khi hộp bụi đầy. Robot hút bụi cũng đi kèm với tính năng lau vì chúng có bình chứa nước bên ngoài. 

Phần tốt nhất của robot hút bụi là khả năng điều khiển chúng qua giọng nói, thông qua sự trợ giúp của các trợ lý như Alexa và Google Assistant. Đây có lẽ là sự tiện lợi vì bạn thậm chí không cần phải nhấc tay lên để dọn dẹp sàn nhà. Robot hút bụi Kyvol là một trong những giải pháp vệ sinh sàn gạch men tốt nhất.

Phần kết luận

Chúng ta cùng tìm hiểu lại câu hỏi làm sạch sàn gạch men bằng cách nào? Chúng tôi thấy rằng có nhiều cách để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, nếu chúng ta đặt yếu tố thuận tiện và độ tin cậy lâu dài, chúng ta sẽ thấy rằng robot hút bụi là câu trả lời cho tất cả. Đã qua rồi cái thời chúng ta phải tự tay làm công việc nhà. Bây giờ bạn có thể đơn giản lập trình nó để thực hiện công việc cho bạn.

Liên hệ ngay với #ViệtThiênPhú để được tư vấn sản phẩm Robot hút bụi thông minh phù hợp nhất với nhu cầu của mình các bạn nhé!

Hoặc các bạn có thể để lại Số điện thoại và Thông tin của mình tại đây

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!

 

    

sản phẩm liên quan

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT